Kẻ dùng xăng đốt con ruột 3 tuổi đã run sợ và hối hận

06/05/2011 23:53
(GDVN) – Đọc lướt qua lá thư tuyệt mệnh của chồng do phóng viên mang đến, Hà chỉ hồi tưởng về hình ảnh những trận đòn thú tính, những lần bị đe dọa đến tàn khốc
(GDVN) – Đọc lướt qua lá thư tuyệt mệnh của chồng do phóng viên mang đến, Hà chỉ hồi tưởng về hình ảnh những trận đòn thú tính, những lần bị đe dọa, khủng bố đến tàn khốc của người từng bao năm “đầu ấp tay gối” với mình…
{iarelatednews articleid='1657,1522,1450,1423,1290,1100,461'}
Chỉ là những lời giả dối?
Khi chúng tôi đưa cho Lê Thị Hà (tức vợ của Vũ Văn Quang) bức thư tuyệt mệnh của Quang để lại trước lúc thiêu sống con trai mình, những tưởng Hà sẽ giật mình. Không, một sự thản nhiên đến lạ kì! Dường như trong đôi mắt tê dại của người mẹ trẻ này, sự căm hận đã xóa đi xúc cảm về người chồng từng bao năm “đầu gối, tay ấp”.
Chị Hà ngậm ngùi kể lại: “Trong mấy năm chung sống với Quang, tôi đã nhận được 5 lá thư. Từng đó lá thư, lần nào cũng chỉ là những lời lẽ đe dọa, nhục mạ tôi và gia đình tôi. Còn lá thư này tuy không nhận được trực tiếp, song Quang gửi đến nhà chị Lê Thị Hạnh là chị gái của tôi. Tôi cũng đã đọc qua, tất cả đó chỉ là những lời giả dối với giọng điệu kiểu “nước mắt cá sấu”! 
Tấm ảnh cưới của vợ chồng chị Lê Thị Hà
Tấm ảnh cưới của vợ chồng chị Lê Thị Hà
Cũng theo lời Hà, cũng giống như 5 lá thư trước, đọc xong thư chị đều xé bỏ vứt đi và không mảy may nghĩ suy gì. “Tất cả những lời lẽ ấy không thể bù đắp được những trận đòn thú tính và những lần chết hụt của mẹ con tôi trong tay anh ta”, Hà nhớ lại.
Theo người thân của chị Hà, khi nhà vắng người, Quang đã in lá thư này thành nhiều bản và nhét qua cửa nhà. Hà và mọi người trong gia đình đọc được và không mấy để tâm nên đọc xong rồi bỏ luôn.
Chị Hà cho biết: “Có những lần Quang đánh đập em và dọa ném con em xuống giếng thì có người hàng xóm mạo danh em viết đơn tố cáo lên UBND xã về hành vi bạo lực gia đình. Đến lúc chính quyền xã triệu tập anh Quang lên xã thì anh ấy đã van xin em rút đơn tố cáo về. Nghĩ vì thương chồng nên em đã làm theo…”.
Kẻ máu lạnh đã biết hối hận
Đến chiều 6/5, lãnh đạo Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa cho biết, sức khỏe cháu Vũ Quốc Linh vẫn rất yếu nên bệnh viện chưa thể chuyển lên tuyến trên. Trước đó, trao đổi với phóng viên, chị Hà cho biết gia đình chị đã nhiều lần xin bệnh viện cho chuyển, nhưng các bác sĩ cho biết cháu còn yếu chưa thể di chuyển được.
Trao đổi với cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, anh Cao Bình điều tra viên thuộc Phòng PC45 cho biết: “Sau gần 10 ngày ngồi tại trại giam Cầu Cao, Quang đã biết sợ. Trong những lần cán bộ điều tra lấy lời khai, Quang nói rằng rất hối hận đã gây nên tội ác kinh hoàng như thế. Hiện, chúng tôi đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc”. 
Công Sơn