Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P2)

08/05/2012 08:16
thegioidep
(GDVN) - Hãy cùng khám phá các ngôi trường Đại học đã đào tạo ra nhiều tỷ phú và người nổi tiếng nhất thế giới nhé.
Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P2) ảnh 1

3. Đại học Columbia

Số lượng tỷ phú tốt nghiệp: 20.

 Những tỷ phú nổi tiếng từng tốt nghiệp: tỷ phú Warren Buffett, Henry Kravis và Robert Kraft.

Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P2) ảnh 2

Đây là trường học thứ 3 tại Mỹ trong Danh sách 10 trường học đào tạo ra những tỷ phú nổi tiếng Thế giới. Cùng với Harvard  và Stanford , Columbia cũng là một trường được nhiều sinh viên muốn tới theo học. (Ảnh: Đại học Columbia trong khu vực này, nhìn từ phía Nam Manhattan với Central Park và sông Hudson)

Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P2) ảnh 3

Viện Đại học Columbia, gọi tắt là Columbia, là một viện đại học nghiên cứu tư ở khu vực Morningside Heights, quận Manhattan, thành phố New York, tiểu bang New York, Mỹ.

Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P2) ảnh 4
Columbia là học viện cấp cao lâu đời nhất tại tiểu bang New York, lâu đời thứ năm tại Hoa Kỳ, và là một trong chín đại học thuộc địa được thành lập trước Cách mạng Hoa Kỳ.
Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P2) ảnh 5

Trường được thành lập vào năm 1754 với tên King's College dưới hiến chương hoàng gia của vua George đệ Nhị của Vương quốc Anh, và là một trong ba trường đại học duy nhất tại Hoa Kỳ được thành lập dưới đặc quyền này.
Columbia hàng năm điều hành giải thưởng văn học Mỹ, giải Pulitzer, và là một trong những thành viên sáng lập của Hiệp hội các Viện Đại học Hoa Kỳ.

Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P2) ảnh 6

 Quỹ tài trợ và tài chính dành cho nghiên cứu hàng năm của Columbia thuộc vào loại lớn nhất trong các viện đại học tại Hoa Kỳ. Viện Đại học Columbia hiện tại có bốn trung tâm toàn cầu tại Amman, Jordan; Bắc Kinh, Trung Quốc; Paris, Pháp; và Mumbai, Ấn Độ.

Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P2) ảnh 7

Cựu học sinh và các thành viên liên kết nổi tiếng của Viện Đại học bao gồm: 5 nhà Khai Quốc Hoa Kỳ (Founding Fathers of the United States); 4Tổng thống Hoa Kỳ; 9 Thẩm phán của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ; 15 Nguyên thủ Quốc gia ngoài Mỹ; 94 chủ nhân giải Nobel, nhiều hơn bất cứ viện đại học nào khác; 101 chủ nhân giải Pulitzer, nhiều hơn bất cứ viện đại học nào khác; 25 chủ nhân giải Oscar, với tổng số giải Oscar giành được là 30 giải, nhiều hơn bất cứ viện đại học nào khác; và hàng lọat chủ nhân của các giải thưởng danh giá trong nhiều lĩnh vực.

Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P2) ảnh 8

Columbia hiện là nơi công tác và giảng dạy của chín chủ nhân giải Nobel, 30 chủ nhân giải MacArthur Genius, bốn chủ nhân của Huy chương Khoa học Quốc gia Mỹ, 143 thành viên của Viện Hàn lâm Nghệ thuật và Khoa học Mỹ, 38 thành viên của Viện Y tế thuộc nhóm các Viện Hàn lâm Quốc Gia Mỹ, 20 thành viên của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoa Kỳ, và 43 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Hoa Kỳ.

Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P2) ảnh 9

Columbia là học viện cấp cao lâu đời nhất tại tiểu bang New York. Được thành lập và ban đặc quyền dưới tên King's College vào năm 1754, Columbia là trường lâu đời thứ sáu tại Hoa Kỳ căn cứ theo năm thành lập, và thứ năm căn cứ theo năm được trao hiến chương.

Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P2) ảnh 10

Viện Đại học hiện tại họat động dưới hiến chương trao năm 1787, nghĩa là dưới sự quản lý của một hội đồng tín nhiệm tư. Trong vòng hơn 250 năm, trải qua nhiều biến cố và phải thay đổi địa điểm giảng dạy, Columbia đã phát triển từ một đại học nhỏ, trở thành một viện đại học bao gồm 20 đại học và học viện liên kết khác nhau.

Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P2) ảnh 11

4. Đại học Pennsylvania 

Trường đại học Pennsylvania cũng là một trong số những trường có nhiều tỷ phú, và cũng là một trường tại Mỹ.

Số lượng tỷ phú tốt nghiệp: 18

Những tỷ phú nổi tiếng từng tốt nghiệp: tỷ phú bất động sản Mortimer Zuckerman, Daniel Och  và Michael Milken.

Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P2) ảnh 12

Viện Đại học Pennsylvania (tên gọi tắt là Penn hoặc UPenn) là Viện đại học tư thục nằm tại thành phố Philadelphia, thuộc bang Pennsylvania, Mỹ.

Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P2) ảnh 13

Penn là một thành viên của Ivy League với thế mạnh về các ngành: Khoa học cơ bản, Nhân chủng học, Luật học, Y dược, Giáo dục học, Kỹ thuật và Kinh doanh.
9 người ký tên Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ và 11 người ký vào Hiến pháp Hoa Kỳ có liên hệ với viện đại học này.

(Ảnh: Khuôn viên Trường đại học Pennsylvania, Mỹ.)

Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P2) ảnh 14

Benjamin Franklin, người sáng lập Penn, ủng hộ một chương trình giáo dục tập trung nhiều vào các giáo dục thực tiễn cho thương mại và quản lý nhà nước cũng như các ngành kinh điển và thần học.

Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P2) ảnh 15

Penn là một trong những học viện đầu tiên đi theo một khuôn mẫu đa ngành được phát triển bởi các viện đại học châu Âu, tập trung nhiều "trường" (faculty) dưới cùng một viện đại học.

thegioidep