36 triệu bảng cho Fabregas

02/08/2011 00:46
(GDVN) - Chủ tịch Sandro Rosell bỏ dở chuyến du đấu Mỹ để tới Anh, Cesc Fabregas không đá ở Emirates Cup. Một đề nghị mới của Barca sắp xuất hiện.

(GDVN) - Chủ tịch Sandro Rosell bỏ dở chuyến du đấu Mỹ để tới Anh, Cesc Fabregas không đá ở Emirates Cup. Một đề nghị mới của Barca sắp xuất hiện.

Ngày hôm qua, Sandro Rosell đã lên máy bay rời khỏi Mỹ dù Barcelona vẫn đang tiếp tục chuyến du đấu trước mùa giải. Cũng trong ngày hôm đó, Fabregas theo dõi Emirates Cup trên khán đài sân Emirates trước khi rời khỏi đó trong sự hộ tống của các cận vệ.

Tờ Daily Mail cho hay Barca, sau 2 lần thất bại trước đó, sẽ đưa ra một áp phe mới cho Arsenal để các Pháo thủ thành London chấp nhận nhượng nhạc trưởng của mình. Mức giá sẽ là 36 triệu bảng, bao gồm 26 triệu tiền trả trước và 10 triệu trả thêm dựa trên số lần ra sân và mức độ thành công của Barca khi có Fabregas.

Fabregas không đá ở Emirates Cup
Fabregas không đá ở Emirates Cup.

Tuy nhiên hình thức thanh toán cũng sẽ có khác biệt khi trước nhất phía The Gunners sẽ chỉ được nhận 1/3 số tiền đề nghị, tức 8,6 triệu bảng. Số còn lại được thanh toán sau với hạn chậm nhất là trước 31/8, thời điểm kỳ chuyển nhượng đóng cửa và mọi giao dịch bị vô hiệu hóa.

Như vậy là lần thứ 3 trong mùa hè này, gã khổng lồ xứ Catalan đưa ra lời dạm hỏi với đứa con tha hương. Cả 3 lần đều có điểm chung: Barca nhất quyết không trả đúng mức giá mà Arsene Wenger đặt ra, 40 triệu bảng. Chưa hết, trong cả 3 lần phía Barca đều muốn thương vụ được thanh toán dần dần vì lý do hạn hẹp tài chính.

Arsenal muốn dứt điểm ngay vụ Fabregas càng sớm càng tốt vì ngày 14/8 Premier League sẽ khởi tranh. Họ đang cần biết Barcelona có dám đặt tất cả lên bàn đàm phán để sở hữu một trong những ngôi sao được trông đợi nhất của xứ Catalonia. Gỡ được nút thắt Fabregas, cách này hay cách khác, Wenger sẽ có đủ thời giờ để quyết định có thuyết phục Samir Nasri ở lại không cũng như sắm tân binh lấp chỗ của F4 cùng những vị trí xung yếu khác.

Vì lấn cấn vụ Fabregas, Wenger vẫn chưa mua được Mata
Vì lấn cấn vụ Fabregas, Wenger vẫn chưa mua được Mata.

Trên thực tế Cesc Fabregas đã không tham gia trận giao hữu nào của Arsenal kể từ đầu mùa hè vì 2 lý do. Thứ nhất là chấn thương dây chằng anh gặp phải cuối mùa trước, và thứ 2 là vì bản thân Arsene Wenger thấy rằng Cesc không còn tâm trạng đâu mà cống hiến cho Arsenal.

Đỗ Âu

{iarelatednews articleid='9199,9076,8849,8620,8608,8435,8265,8263,8047,7901,7806,7684,7393,7133'}