Barca tổng thanh lý, chia tay một lúc 4 'món hàng tồn'

01/06/2011 05:58
(GDVN) - Barcelona đang chiễm chệ trên đỉnh cao vinh quang. Nhưng, không có nghĩa ông vua của bóng đá châu Âu đã thỏa mãn với thực tại...

(GDVN) - Barcelona đang chiễm chệ trên đỉnh cao vinh quang. Nhưng, không có nghĩa ông vua của bóng đá châu Âu đã thỏa mãn với thực tại. Minh chứng rõ ràng nhất là họ đang đẩy nhanh tiến độ thanh lý hàng tồn nhằm dọn chỗ đón về những nhân tố chất lượng mới.

Puyol lên bàn mổ, Arsenal quyết không bán Fabregas cho Barca

Barca ‘dàn trận, vây bắt’ Fabregas, Wenger quyết ‘chiến’ đến cùng

Arsenal sẽ bán Fabregas với giá 50 triệu bảng

Trên chặng đường chinh phục đã qua, ngoài đội hình chính liên tục phải cày ải, số nhân tố dự bị chơi tròn vai chỉ dừng lại ở Keita, Mascherano hay Affelay. Còn Maxwell, Gabriel Milito, Bojan hay Jeffren chỉ như những anh thợ học việc lạc lõng giữ dàn sao Nou Camp. Thế nên, sẽ không bất ngờ nếu hè này, họ bị đẩy đi. Nhật báo El Mundo Deportivo thân tín của La Blaugrana khẳng định số "hàng tồn" trên sau vài ngày lâng lâng trong cảm giác là nhà vô địch sẽ phải trở về với thực tại hẩm hiu rằng họ sẽ không còn chỗ đứng tại Nou Camp mà thay vào đó là một chỗ trong danh sách thanh lý.

Dính chấn thương liên miên, Gabriel Milito từ kỳ vọng trở thành nỗi thất vọng với Barca
Dính chấn thương liên miên, Gabriel Milito từ kỳ vọng trở thành nỗi thất vọng với Barca.

Barca vừa kiếm bộn tiền sau một mùa giải thành công nhưng không có nghĩa, món nợ lên đến hơn 400 triệu euro sẽ biến mất hoàn toàn trong hè này. Vì lẽ đó, họ càng phải đẩy nhanh tiến trình dọn dẹp đội hình. Có thế, những tân binh mới được xuất hiện. Jeffren đang được Napoli, Liverpool theo đuổi, có lẽ anh hợp với một lựa chọn cỡ trung bình như vậy hơn. Còn cậu em trai của Diego Milito, kế hoạch gặp khó khi trung vệ 31 tuổi này quen hưởng lương cao nên chưa muốn vội ra đi. Trong khi Barca lại rất nóng lòng tìm đối tác bởi nếu để sang hè 2012, họ sẽ không thể thu về một xu nào do hợp đồng giữa 2 bên đáo hạn.

Maxwell và Bojan xem ra thuận lợi hơn. Lúc này, Pep Guardiola vẫn còn băn khoăn giữa lựa chọn dứt tình với cậu học trò gốc Serbia hay chỉ gửi Bojan đi học việc một năm. Nhưng gần như chắc chắn, tiền đạo 20 tuổi này sẽ không còn cửa ở lại, ít nhất ở mùa sau bởi Giussepe Rossi đang trên đường cập bến Nou Camp. Tương tự như vậy là hậu vệ trái Jose Angel Valdes của Sporting Gijon. Tài năng 21 tuổi được kỳ vọng là sự lựa chọn cho Abidal đã ở bên sườn kia sự nghiệp.

Xem ra hè này, Nou Camp sẽ tiếp tục được một dịp chuyển mình...

Minh Trường