Mourinho: "Bóng đá là số mệnh của tôi!"

12/10/2011 09:09 Dương Trần (lược dịch từ AS)
(GDVN) - Mourinho thô lỗ hay thân thiện? Suy nghĩ của bạn như thế nào về ông ấy? Hãy cùng theo dõi bài trả phỏng vấn của “Người đặc biệt” trên tờ Hürriyet.
- Phóng viên (PV): Cha ông là từng làm huấn luyện viên. Điều đó có ảnh hưởng gì đến ông không?

Jose Mourinho: Bóng đá đến với tôi như là số mệnh vậy. Nó đã luôn luôn gắn với cuộc đời của tôi. Lấy ví dụ. Khi tôi vừa sinh ra, bố tôi đã ở trên sân bóng. Còn khi con gái tôi sinh ra, tôi đã ở vị trí giống như cha tôi. Bóng đá luôn quan trọng với tôi.- PV: Vợ có bao giờ giận dữ với ông về bóng đá không?

Mourinho: Không! Tại sao lại phải phản ứng với chồng mình chứ.

- PV: Bà ấy cũng kính trọng bố mình giống như ông?

Mourinho: Tất nhiên, không chỉ vợ mà tôi cũng rất kính trọng ông ấy, dù bố vợ tôi không phải là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

- PV: Có gì khác biệt giữa một đứa trẻ sinh ra ở Bồ Đào Nha so với những nơi khác trên thế giới?

Mourinho: Chẳng có gì khác cả. Tất cả đều muốn hướng đến sự yên bình cả. Vì thế, đất nước tôi luôn muốn đấu tranh cho sự công bằng và dân chủ.

- PV: Bố mẹ ông rất giàu có?

Mourinho: Họ cũng chẳng giàu mà cũng chẳng nghèo. Họ đủ tiềm lực kinh tế để giúp tôi học hành hết mức và có thể cho tôi đi du lịch vòng quanh thế giới. Đó có lẽ là tất cả những gì mà một đứa trẻ cần.- PV: Khi ông nhận ra rằng, bóng đá là một sự chọn vĩ đại. Ông có cảm thấy thất vọng với những gì ông đã nghĩ mình sẽ làm khi còn trẻ?

Mourinho: Không, điều đó bình thường thôi. Vì chẳng có một quy định nào nói rằng, trong cuộc sống luôn có các sự lựa chọn hoàn hảo cả. Khi tôi 14, 14 tuổi gì đó, tôi chỉ nghĩ bóng đá là tốt thôi. Sau đó, tôi vào học đại học. Ra trường, tôi có hai sự lựa chọn: trở thành cầu thủ hoặc huấn luyện viên. Cuối cùng, tôi đã chọn vế thứ hai.

- PV: Nhiều người muốn trở thành huyền thoại, thần thánh,…

Mourinho: Cá nhân tôi muốn mình thăng hoa với cảm xúc mà thôi. Nhưng điều mà tôi muốn nhất là mọi người hãy nói tốt về tôi.

- PV: Cả phụ nữ lẫn nam giới đều kính trọng ông. Ông có cảm thấy bị áp lực không?


Mourinho: Không. Áp lực hay không tùy mọi người hiểu vào công việc và các phát ngôn của tôi.

- PV: Phụ nữ rất yêu ông…

Mourinho:
Đừng có cường điệu quá như thế.- PV: Ông đã giành được rất nhiều chức vô địch. Vậy mục tiêu trong tương lai của ông là gì?


Mourinho: Tôi muốn vô địch Champions League lần thứ ba cùng Real. Như thế, tôi sẽ ghi dấu đặc biệt trong lịch sử bóng đá vì là người đầu tiên giành 3 chức vô địch cùng với 3 CLB khác nhau.

- PV: Ông có thể nói gì về hành động “đâm” vào mặt trợ lý HLV Tito Vilanova của Barca?

Mourinho: Có thể tôi đã sai, nhưng đó là một hành động tự nhiên của tôi thôi mà.

- PV: Ông có cảm thấy khó khăn trong việc đoàn kết nội bộ đội bóng không?

Mourinho: Không, không hề.
Dương Trần (lược dịch từ AS)