Real Madrid - Barcelona: Tỷ số là 191 - 188!!!

29/10/2011 07:48 Việt Anh
(GDVN) - Đây là tỷ số của trận đấu bóng rổ? Không phải. Đó là tỷ số về số bàn thắng mà Real và Barca ghi được kể từ ngày Mourinho dẫn dắt Real Madrid.
Kể từ ngày Jose Mourinho tới dẫn dắt Real, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đã ghi được tới 191 bàn thắng, tính trong khuôn khổ 4 giải đấu chính thức là La Liga, Champions League, Cúp nhà Vua TBN và Siêu Cúp TBN (theo thống kê của tờ MARCA).
Real sở hữu hàng công siêu khủng khiếp.

Trong giai đoạn này, Barcelona cũng có được 188 bàn thắng tại 4 giải đấu trên. Đội bóng của Pep Guardiola chỉ kém người Madrid có 3 pha lập công. Tuy nhiên, 188 bàn thắng ấy đã đổi lấy những phần thưởng hết sức thiết thực là danh hiệu La Liga và Champions League, trong khi 191 bàn thắng của Real Mou-drid chỉ đem lại cho họ chiếc Cúp nhà Vua.

Mùa giải này, các chân sút của Real Madrid đã ghi được 43 bàn thắng sau 14 trận đấu chính thức, còn Barca cũng có 41 bàn. Mùa giải năm ngoái, Real chính là đội bóng ghi bàn ‘khủng’ nhất La Liga. Năm nay họ vẫn dẫn đầu với 31 bàn thắng sau 9 vòng đấu, con số này chỉ là 27 với đội bóng Catalan.

Cứ giữ được đà ghi bàn này, các học trò của Jose Mourinho sẽ phá kỷ lục 107 bàn thắng mà Real của John Toshack thiết lập ở mùa giải 1989-90. Nên nhớ rằng sau 9 vòng đấu đầu tiên của mùa giải năm ấy, những Hugo Sanchez, Míchel, Butragueño, Martín Vázquez và đồng đội mới chỉ ghi được có 24 bàn. Năm nay, Ronaldo, Higuaín, Kaká, Benzema và các chiến hữu đã có được 31 bàn thắng. Kỷ lục săn bàn vẫn đang chờ họ phá.
Ronaldo ghi nhiều bàn hơn từ ngày được dẫn dắt bởi Mourinho.

Tuy nhiên, dẫu Real có ghi được bao nhiêu bàn thắng thì cũng chỉ là công toi nếu họ vẫn thua thiệt trong những lần đối đầu trực tiếp với đối thủ cạnh tranh duy nhất Barcelona. Điều này không phải là vô căn cứ khi những Ronaldo, Higuaín, Benzema vốn chỉ giỏi bắt nạt những đội bóng yếu và thường hay bất lực khi đứng trước lối chơi tiqui-taca của Barca.

Real của ‘Mou’ có thể ghi nhiều hơn Barca của ‘Pep’ 3 bàn nhưng đó cũng chỉ là một thống kê để tự sướng của những ấn bản thân Club Blanco. Chừng nào ‘Kền kền’ còn để thua 0-5 như ở trận ‘siêu kinh điển’ lượt đi mùa trước thì những con số thống kê ấy chẳng có ý nghĩa gì.
Việt Anh