Luyện thi IELTS: Bí quyết cho bài thi Nói và Viết

12/03/2012 08:19
(GDVN) - Khi tham gia kỳ thi IELTS, hầu hết các bạn học viên Việt Nam thường gặp khó khăn ở hai kỹ năng Viết và Nói. Vậy đâu là bí quyết để có thể "chinh phục" hai kỹ năng "khó nhằn" này và giúp các bạn sẽ đạt được những kết quả IELTS như mong muốn 6.5, 7.0, 7.5, 8.0 và thậm chí cả 8.5.


Phần thi IELTS Viết và Nói khó, vì sao?

Trong bốn kỹ năng của Tiếng Anh, Đọc và Nghe là hai kỹ năng tiếp thu đầu vào; Viết và Nói là hai kỹ năng đầu ra, phản ánh chân thực và chính xác những kiến thức mà học viên đã hấp thụ được từ việc Đọc và Nghe. Để có thể đạt điểm Đọc và Nghe cao, ngoài việc vận dụng một cách chính xác và linh hoạt các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, bạn còn cần thể hiện khả năng tư duy và trình bày các ý tưởng của mình một cách logic và mạch lạc.
Bên cạnh đó, các bạn học viên Việt Nam thường mắc các lỗi về phát âm trong phần thi Nói IELTS. Đặc biệt, khi gặp một câu hỏi về một chủ đề không quen thuộc, các bạn sẽ không tránh khỏi sự lo lắng, mất bình tĩnh và do đó các bạn sẽ không đạt được kết quả như mong muốn.

Luyện thi IELTS: Bí quyết cho bài thi Nói và Viết ảnh 1
Phần thi Nói và Viết IELTS là nỗi lo lắng đối với nhiều bạn học viên

Chìa khóa thành công dành cho bạn

Để đạt được thành công, trước hết bạn cần nỗ lực học hỏi và rèn luyện trong một khoảng thời gian dài. Theo như lời khuyên của cô Như Ngọc – cô giáo Tiếng Anh được rất nhiều bạn học viên tại IBEST yêu mến, bạn có thể tự học tại nhà hoặc tại các thư viện của những trung tâm Tiếng Anh uy tín, nơi các tài liệu Tiếng Anh đã được biên soạn và phân loại một cách khoa học, giúp bạn lựa chọn được tài liệu phù hợp với nhu cầu của mình.
Luyện thi IELTS: Bí quyết cho bài thi Nói và Viết ảnh 2

Cô giáo Như Ngọc (áo xanh) hướng dẫn các bạn phương pháp học hiệu quả tại thư viện IBEST
Tuy nhiên, việc học của bạn sẽ trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn khi bạn có những giáo viên bản ngữ hướng dẫn tận tình trong việc giúp bạn phát hiện và sửa những lỗi sai khi luyện tập bài Viết IELTS.Đặc biệt, khi được thường xuyên giao tiếp với giáo viên bản ngữ, phản xạ nói Tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt trong một thời gian ngắn. Bạn không còn cảm thấy có quá nhiều áp lực khi tiếp xúc với giám khảo người nước ngoài trong kỳ thi. Cũng chính những giáo viên bản ngữ sẽ chỉ cho bạn cách vận dụng những ngôn ngữ cử chỉ để thể hiện sự tự tin và xử lý tình huống khi gặp phải một câu hỏi khó.  
Luyện thi IELTS: Bí quyết cho bài thi Nói và Viết ảnh 3
Với sự giúp đỡ tận tình của các giáo viên, việc học của bạn sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn


Với mong muốn hỗ trợ các bạn học viên vượt qua những khó khăn trong kỳ thi IELTS, trung tâm Tiếng Anh IBEST, đã thiết kế hai khóa học chuyên sâu đặc biệt: IELTS Special WritingIELTS Listening & Speaking. Chỉ kéo dài trong thời lượng khoảng 40 giờ, khóa học thực sự phù hợp với những bạn có nhu cầu chuẩn bị bước vào kỳ thi IELTS và muốn tập trung vào rèn luyện hai kỹ năng Nói và Viết.
Luyện thi IELTS: Bí quyết cho bài thi Nói và Viết ảnh 4

Mai Phương – cựu học viên IBEST – đạt 8.0 IELTS
Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của bạn Mai Phương – cựu học viên IBEST – đạt 8.0 IELTS: “Khi tham gia khóa IELTS Speaking tại IBEST, tôi đã nhận được sự hướng dẫn tận tình từ các thầy cô giáo. Bên cạnh đó, tôi cũng thường xuyên tham gia các buổi Speaking Session được tổ chức vào thử Bảy hằng tuần để thực hành các chủ đề quen thuộc của phần thi Nói IELTS. Chính vì vậy, kỹ năng Nói của tôi đã được cải thiện đáng kể sau một thời gian ngắn và tôi đã đạt kết quả 8.0 IELTS như mong muốn.”
Nhân dịp tháng tôn vinh phụ nữ, IBEST dành tặng tất cả các bạn học viên chương trình tri ân đặc biệt được giảm học phí lên đến 20% đăng ký các khóa học IELTS chuyên biệt IELTS bốn kĩ năng trong tháng ba. Hãy liên hệ ngay với IBEST để nhận được đầy đủ thông tin tư vấn và những quà tặng hấp dẫn.

Liên hệ:

TSC: 25D Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, HN
ĐT: 043 944 9749 / 043 944 9987 / 097 435 6755


Email: ibestvietnam.marketing@gmail.com
Điểm nóng
Giới từ đi với động từ

Tặng ngay IPAD 2 cho học sinh đăng ký học tại EASB – Singapore
Khám phá những từ thú vị trong tiếng Anh