Bí quyết trị mụn cho từng vùng trên mặt

25/02/2012 13:09 Hồng Nhung (Theo QQ)
(GDVN) - Mỗi nơi trên gương mặt xinh xắn của bạn đều có thể mọc mụn. Nhưng không thể dùng chung một phương pháp để trị mụn, liệu bạn đã biết điều đó?

Vị trí thứ nhất: Mụn trứng cá ở mũi

Thường mụn mọc ở mũi là do trong người quá nóng, hệ tiêu hóa bị rối loạn. Bạn nên ăn ít thực phẩm lạnh vì nó sẽ tác động giúp a xít dạ dày dễ bài tiết, dẫn đến độ a xít trong dạ dày sẽ quá lớn.

Vị trí thứ hai: Mụn trứng cá ở ấn đường (vùng giữa hai lông mày)

Khi mụn ở hai lông mày thường đi kèm theo với đau thắt ngực, nhịp tim đập bất thường, tim đập nhanh,…không nên vận động quá mức, không hút thuốc và uống rượu sẽ kích thích chất cồn ở trong người.

Vị trí thư ba: Mụn trứng cá hai bên má

Có thể do chức năng của gan suy giảm như giải độc, bài tiết …không tốt dẫn đến hiện tượng mọc mụn ở hai bên má. Cho nên cần làm việc và nghỉ ngơi điều độ, tâm tình vui vẻ, không nên ở trong những môi trường oi bức.

Vị trí thứ tư: Mụn trứng cá ở hai bên cánh mũi

Bỗng nhiên bị mụn ở hai bên cánh mũi nguyên nhân có thể liên quan đến chức năng của buồng trứng hoặc cơ quan sinh sản. Cho nên trong quan hệ nam nữ không nên quá buông thả hoặc dè dặt, cố gắng đi dạo bên ngoài hưởng thụ không khí tự nhiên trong lành.
Vị trí thứ 5:
Mụn trứng cá ở vùng mắt

Thường mụn trứng cá mọc ở mũi và mắt là do chức năng của gan kém. Nên cần nghỉ ngơi điều độ, tránh thức đêm, ngủ trước 11 giờ đêm là tốt nhất.

Vị trí thứ 6: Mụn trứng cá ở chân tóc

Bởi vì hóa trang không sạch khiến lỗ chân lông bị bế tắc. Cho nên cần theo định kỳ tẩy chất sừng ở da đầu, giữ da đầu khô thoáng sạch sẽ.

Vị trí thứ 7: Mụn trứng cá ở dưới cằm

Dưới cằm là vùng giáp ranh giữa cổ và mặt, nếu mụn xuất hiện ở nơi này thì thường nguyên nhân chủ yếu là tuyến dịch hoạt động không thoáng gây ứ động. Để giải quyết khi rửa mặt bạn nên dùng ngón tay chà xát để bóc đi lớp tích tụ đó, đồng thời có thể sử dụng biện pháp cạo gió để đạt hiệu quả hơn.

Bạn không nên bỏ qua:

 360 độ thời trang

 Tóc đẹp như Sao

 Bí quyết làm đẹp

Tôi tin tôi mặc đẹp

Mặc đẹp trong 5 phút

 Thế giới phụ kiện

 Đẹp bốn mùa

 Tư vấn thời trang & làm đẹp

 Video làm đẹp

Bạn đang có những chia sẻ và thắc mắc về Thời trangLàm đẹp hãy liên lạc với chúng tôi theo hòm thư: Camnangdep@giaoduc.net.vn để nhận được tư vấn từ các Nhà thiết kế có chuyên môn hàng đầu Việt Nam

Hồng Nhung (Theo QQ)