Giảm cân bằng suy nghĩ

01/11/2011 15:57 Theo TGVH
Mới nghe có vẻ khá huyễn hoặc, nhưng đó lại là sự thật. Bởi cách suy nghĩ của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến trọng lượng cơ thể. Hãy cùng Cẩm nang đẹp khám phá nhé.

Thỉnh thoảng, hãy lặp đi lặp lại trong đầu câu: "Mình không béo, mình không béo" khoảng 10 lần, chắc chắn bạn sẽ dần thấy mình ngày càng thon thả.

Giảm cân bằng suy nghĩ

Mới nghe có vẻ khá huyễn hoặc, nhưng đó lại là sự thật. Bởi cách suy nghĩ của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến trọng lượng cơ thể.

1. Đói không phải là trường hợp khẩn cấp

Nhiều khảo sát cho thấy: một số người thường nghĩ đói là cảm giác vô cùng khó chịu. Chính vì thế, họ gắng ăn thật nhiều để không còn cảm giác này. Hậu quả là số cân của họ ngày càng tăng lên.

Nếu bạn thường cảm thấy quá no, đến độ không thể bước đi sau khi ăn, hãy nghĩ: Tiệm ăn gần nhất cách đây chưa đầy năm phút đi bộ, mình có thể ăn bất cứ khi nào đói. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng ăn quá no vì sợ khi đói sẽ không có gì để ăn.

2. Thèm ăn không đồng nghĩa với đói

Khi trông thấy một chiếc bánh ngọt trên ti vi hoặc nghe mọi người mô tả về nó, bạn bỗng cảm thấy thèm ăn dữ dội, mặc dù bụng không hề đói. Trong trường hợp bạn không thể kìm lòng, hãy ăn một quả táo hoặc vài múi bưởi. Chúng sẽ giúp cơn thèm ăn qua đi.

3. Thức ăn không là liều thuốc giải toả stress

Ăn kiêng không phải là điều đơn giản, nhất là khi bạn đang gặp những rắc rồi về gia đình, bạn bè, công việc bởi khi bực mình, bạn thường có khuynh hướng ăn thật nhiều những món mình thích như bánh  kem , chocolate. Và như thế, kế hoạch ăn kiêng của bạn hoàn toàn tiêu tan.

Hãy cố gắng luyện tập để kiểm soát cơn stress bằng phương pháp hít thở sâu, chơi một môn thể thao yêu thích như bơi lội, chạy bộ, đạp xe.

4. Kiên trì thực hiện chế độ ăn kiêng hợp lý

Trong thời gian ăn kiêng, nếu chẳng may bạn lỡ phá bỏ luật lệ một lần, điều đó không có nghĩa là kế hoạch ăn kiêng của bạn đã bị phá hỏng.

Hãy nghĩ đơn giản rằng: chuyện này sẽ không bao giờ lặp lại. Nên nhớ, khi bạn kiên trì tuân theo chế độ ăn kiêng đúng cách, chắc chắn bạn sẽ có dáng vẻ thon gọn và cơ thể khỏe đẹp.

Theo TGVH