Mâu thuẫn cá nhân, học sinh lớp 7 đánh bạn dã man ngoài đường

01/10/2018 14:08
Phương Linh
(GDVN) - Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang xác nhận đang xử lý vụ việc học sinh khối 7 của trường đánh nhau bên ngoài.

Ngày 1/10/2018, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được một đoạn video clip do người dân chuyển tới. Đoạn clip này dài gần 2 phút, ghi lại cảnh đánh nhau giữa một nhóm nữ sinh ở ngoài đường.

Theo những gì mà đoạn clip này ghi lại được, có một em nữ sinh mặc quần dài có sọc đen trắng, mặc áo khoác ngoài đánh, đập dã man một em nữ sinh khác mặc quần thể dục.

Em nữ sinh kia đã liên tục bị nắm đầu, lôi kéo đi, đập đầu xuống đất cho đến khi bất tỉnh, không thể chống cự được.

Cảnh hai nữ sinh của Trường Nguyễn Du đánh nhau ở công viên Bãi Dương, thành phố Rạch Giá (ảnh cắt từ clip)
Cảnh hai nữ sinh của Trường Nguyễn Du đánh nhau ở công viên Bãi Dương, thành phố Rạch Giá (ảnh cắt từ clip)

Điều đáng nói, chứng kiến trực tiếp vụ việc này tại hiện trường có gần 10 học sinh khác, trong đó phần lớn là học sinh nữ, có cả những em mặc đồng phục học sinh, đồng phục thể dục của nhà trường.

Thế nhưng, các em chỉ đứng cổ vũ cho hai bạn nữ đánh nhau, mà không tìm cách can ngăn, tách hai bạn ra.

Một số thông tin ban đầu được cung cấp cho rằng, nhóm học sinh này là của Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Vụ việc vừa xảy ra vào ngày 28/9/2018.

Ngay trong ngày 1/10/2018, xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lương Minh Bôn – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang nói rằng, hai em học sinh đánh nhau trong clip này là học sinh của trường.

Vụ việc đúng là xảy ra vào ngày thứ Sáu, 28/9 tại công viên Bãi Dương, khu lấn biển ở thành phố Rạch Giá.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo nhà trường cũng đã mời phụ huynh, học sinh cả hai bên vào làm việc.  Các em cũng đã biết các sai phạm của mình.

Hiện từ tin báo của phụ huynh, lực lượng công an đã vào cuộc, xác minh rõ ràng vụ việc.

Theo ông Lương Minh Bôn, khi nào nhận được kết quả xác minh từ phía công an, nhà trường sẽ lập hội đồng xử lý kỷ luật, xử lý nghiêm khắc học sinh nào vi phạm trong vụ đánh nhau này.

Về nguyên nhân của vụ các nữ sinh đánh nhau này, người đứng đầu Trường Nguyễn Du thông tin, hai em này trước đây là bạn thân, giờ không chơi với nhau nữa, và gần đây có xảy ra mâu thuẫn với nhau.

Tuy nhiên, do nghe lời bạn bè xúi giục, kích động, nên cả hai đã đánh nhau ở ngoài đường.

Lãnh đạo Trường trung học cơ sở Nguyễn Du cũng thông tin, học sinh bị đánh và nữ sinh đánh bạn đều là học sinh khối 7 của trường, và hai lớp sát nhau.

Tới nay, nhà trường vẫn đang tiếp tục xử lý, giải quyết vụ các nữ sinh đánh nhau này.

Phương Linh