Tết về, teen Nhật xúng xính Kimono

19/12/2011 14:40 Thụy Nhiên
(GDVN) - Mỗi dịp tết đến, các thiếu nữ Nhật Bản xúng xính má phấn môi hồng, diện bộ áo kimono đẹp nhất. Trông họ thật xinh đẹp trong trang phục truyền thống.
Kimono là trang phục truyền thống của Nhật Bản. Nếu phụ nữ Việt Nam tự hào có Áo Dài, phụ nữ Nhật cũng rất yêu quý kimono của họ. (Ảnh: Nhatban.net)
Kimono thường được mặc vào các ngày lễ trọng đại trong năm, đặc biệt là tết. Cô gái Nhật nào cũng có sẵn trong tủ quần áo đôi ba bộ kimono (Ảnh: Nhatban.net)
Kimono thời xưa thường mang màu đơn sắc, chỉ những geisha nổi tiếng mới có cho riêng mình bộ đồ kimono rực rỡ sắc màu (Ảnh: Duhoc-nhatban)
Tuy nhiên, khi cuộc sống ngày càng phát triển, ngành công nghiệp thời trang có nhiều cải tiến mới trong chất liệu và hoa văn, bất cứ cô gái Nhật nào cũng có thể sắm cho mình những bộ kimono họa tiết xinh xắn, màu sắc rực rỡ. (Ảnh: Duhoc-nhatban)
Đôi khi, những chiếc kimono một màu có điểm xuyết hoa anh đào cũng trở thành mốt thịnh hành đối với các cô gái ưa sự nền nã (Ảnh: Conan.forum)
Kimono tạo cho phụ nữ Nhật vẻ đẹp dịu dàng, e lệ, kín đáo rất riêng (Ảnh: Nhatban.net)
Mỗi mùa hoa anh đào nở, các cô gái thích xúng xính kimono đi ngắm hoa, đây đã trở thành truyền thống tại Nhật (Ảnh: Nhatban.net)
Nếu tiết trời ngày tết giá lạnh, các cô có thể khoác thêm chiếc áo cổ lông ấm áp bên ngoài
(Ảnh: my.opera)
Múa, lễ hội chào năm mới không thể thiếu vắng bóng dáng kimono (Ảnh: Nhatban.net)
Trên đôi guốc mộc, mỗi cô khoe một vẻ dễ thương khác nhau với kimono. (Ảnh: yourshoppingkaki)
Trong ngày lễ tết, hoặc đám cưới, chiếc kimono thường được may đo sặc sỡ, kỳ công hơn một chút vơi nhiều họa tiết nhỏ xinh xắn. (Ảnh: Weddinginspirasi)
Với bộ lễ phục đẹp, rực rỡ như thế này, bất cứ chàng trai nào cũng sẽ phải ngẩn ngơ trước bóng hồng kimono (Ảnh: Weddinginspirasi)
Những phụ nữ trung niên chọn cho mình kimono đơn sắc, xuống phố du xuân. Dù vậy, trông họ vẫn rất rạng rỡ, đẹp nền nã - hiền hậu (Ảnh: Club.jellyfish)
Thụy Nhiên