Tư vấn chọn áo sơ mi cho Hè 2012

27/02/2012 12:36 Theo 24h
Mùa hè năm nay áo cổ peter pan sẽ "thống lĩnh" đúng không nhà thiết kế? Chất liệu tốt nhất cho áo sơ mi là gì? Kết hợp ra sao?

Hỏi: Mùa hè năm nay áo cổ peter pan sẽ "thống lĩnh" đúng không nhà thiết kế? Chất liệu tốt nhất cho áo sơ mi là gì? Kết hợp ra sao? Xin NTK đưa ra cái nhìn tổng quát cho xu hướng của những mẫu sơ mi “hot” nhất trong mùa hè 2012?


Hoài Thu (Nha Trang, 30 tuổi)

Trả lời:

Xin chào Hoài Thu!Sắc màu, hoa lá, chấm bi và hoạ tiết trăng sao… được nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây.


Các thiết kế sơ mi công sở luôn "hot"

Phong cách tối giản hiện là xu hướng được quan tâm nhất cho tới thời điểm này. Nó được thể hiện trên hầu hết mọi sản phẩm thời trang. Từ váy, áo, quần, jupe, chân váy và không thể thiếu là những mẫu áo sơ mi, áo kiểu mang tính đơn giản một cách tối đa. Sự quay trở về trong cách thể hiện kỹ thuật từ nét cắt cúp, bản mẫu tinh tế đã giúp cho phái đẹp có nhiều sự lựa chọn hơn cho chiếc áo sơ mi của mình. Nói là nhiều sự lựa chọn hơn là bởi nó giúp bạn khai thác, thể hiện thẩm mỹ cũng như sở thích hay đôi khi là cảm hứng bất chợt mang tính đột phá của bản thân mình, bằng cách kết hợp áo sơ mi với từng loại như quần, jupe hay chân váy khác nhau. Tùy theo cách kết hợp, bạn gái sẽ mang theo hình ảnh dễ chịu và phong cách hơn trong mỗi lần xuất hiện. Điều đó là điểm lợi thế của sơ mi mang phong cách tối giản, mà những năm trước các loại sơ mi kiểu cách quá không thể hiện phong phú như vậy được.
Một số mẫu sơ mi mang phong cách tối giản với chất liệu thịnh hành

Sơ mi tối giản thường được khai thác với góc nhìn freesize với chất liệu mỏng một màu hoặc kẻ nhuyễn. Vải hoa đồng nội được khai thác với dáng áo rộng, áo vuông, áo vai xệ. Sắc màu vẫn được khai thác trong mùa xuân hè 2012 cho các kiểu dáng áo này. Nếu bạn gái nào yêu thích phong cách tomboy hay một cách thể hiện thời trang mang phong cách cá tính và năng động, cũng sẽ rất vui mừng khi tomboy lại thấp thoáng trong dòng chạy của sơ mi hè này. Kẻ karo với chất liệu nữ tính, mềm mỏng và rủ sẽ được nhấn nhá cho phù hợp hơn bởi những nắp túi hay cầu vai. Một chút cách điệu đơn giản nhưng làm cho chiếc áo như đầy hơi thở mới.

Penter pan là dáng cổ được thể hiện với một chút hơi thở mới cho những bạn gái yêu thích nhịp vintage hay thường cảm nhận phong cách thanh lịch, trẻ trung và nữ tính. Nó được tinh tế biến đổi bằng nhiều chất liệu khác nhau như phối màu, thay đổi bề mặt chất liệu hoặc can phối chất liệu ren, voan, nhung… để làm cho vẻ duyên thầm con gái được thể hiện rõ nét hơn trên nền nhịp cắt thật giản đơn của phom áo.
Cổ peter pan cổ điển hợp mốt

Hoài Thu cứ coi như đây là một trào lưu đẹp, bạn có thể theo phong cách này nếu bạn có phong cách nữ tính và mềm mại. Cổ peter pan sẽ xuất hiện rất nhiều trong các áo sơ mi, áo kiểu chui đầu cài nút phía sau, đầm…

Hoa và sắc màu luôn là thứ trang trí đẹp nhất cho xu hướng tối giản này. Chi tiết này không chỉ làm cho chiếc áo luôn hiện đại, thời trang mà nó còn giúp bạn dễ dàng trở thành người sành điệu nếu bạn khéo léo và biết cách kết hợp mix đồ một cách chủ ý theo nhu cầu xuất hiện. Hoài Thu và các bạn gái hãy luôn là độc giả trung thành của chuyên mục tư vấn này nhé. Chúng tôi luôn lựa chọn và sưu tầm những phong cách thời trang mang tính cập nhật, định hướng phong cách rõ nét cho mỗi lượt độc giả ghé thăm.
Những họa tiết hoa luôn đượ chào đón trong các thiết kế dành cho sơ mi 2012


  Bạn không nên bỏ qua:

 360 độ thời trang

 Tóc đẹp như Sao

 Bí quyết làm đẹp

Tôi tin tôi mặc đẹp

Mặc đẹp trong 5 phút

 Thế giới phụ kiện

 Đẹp bốn mùa

 Tư vấn thời trang & làm đẹp

 Video làm đẹp

Bạn đang có những chia sẻ và thắc mắc về Thời trangLàm đẹp hãy liên lạc với chúng tôi theo hòm thư: Camnangdep@giaoduc.net.vn để nhận được tư vấn từ các Nhà thiết kế có chuyên môn hàng đầu Việt Nam.

Theo 24h