Đâm chết cậu ruột, mẹ khóc xin nhận tội thay con trai

01/08/2012 07:40 Gia Huy
(GDVN) - Dù bà Hoa đã nhận tội thay cho con nhưng cuối cùng Hoàng vẫn bị phát hiện đã giết chết cậu ruột vì mâu thuẫn gia đình.
Ngày 31/7, TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt Hồ Tấn Hoàng, 23 tuổi, trú Q.Sơn Trà TP.Đà Nẵng 78 tháng tù về tội Giết người trong phiên sơ thẩm.

Cáo trạng cho hay, trưa 25/2/2012, ông Phạm Văn Mười đến phá nát quán giải khát của chị ruột là bà Phạm Thị Hoa (47 tuổi) ở P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà TP.Đà Nẵng. Nguyên nhân mà ông Mười tìm cớ gây sự là bà Bùi Thị The (mẹ ruột của cả hai) đã cho bà Hoa dựng quán trên phần đất của bà The nhưng…không hỏi ý kiến ông Mười.

Bị cáo Hồ Tấn Hoàng trước tòa
Sau khi bị Công an P.Thọ Quang lập biên bản, ông Mười lại về nhà bà Hoa đánh ông Hồ Tấn Lộc (47 tuổi, chồng bà Hoa) khiến gia đình rất bức xúc.

Chiều cùng ngày, Hồ Tấn Hoàng (23 tuổi, con bà Hoa) về nhà thấy cha ngồi khóc liền hỏi chuyện. Hoàng qua nhà bà ngoại là bà The cũng nghe câu chuyện ông Mười phá quán giải khát nên về nhà lấy dao nhọn dài 20 cm giấu trong người.

Hoàng nhờ bà Hoa gọi ông Mười ra quán giải khát để giải quyết mâu thuẫn. Ông Mười vừa xuất hiện liền bị Hoàng dùng gậy sắt đập vào đầu xe gắn máy, ông Mười nhảy xuống nhặt gạch đá và vỏ chai đuổi đánh Hoàng, sau đó đuổi đánh bà Hoa.

Thấy mẹ bị đánh, Hoàng quay lại thì bị ông Mười ném vỏ chai nhưng Hoàng né được, áp sát và rút dao đâm liền 3 nhát vào ngực ông Mười khiến ông chết tại chỗ.

Sau đó, Hoàng bỏ trốn sang nhà trọ trên đường Điện Biên Phủ nhậu, trút bầu tâm sự và được 2 người bạn khuyên đầu thú nhưng cả 3 đều xỉn và lăn ra ngủ.

Về phần bà Hoa, bà đã khai nhận tự bà giết ông Mười nhưng cơ quan cảnh sát điều tra đã phát hiện mâu thuẫn trong lời khai của bà và xác định Hoàng là hung thủ nên tiến hành bắt giữ Hoàng vào sáng hôm sau.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử nhận thấy ông Phạm Văn Mười đã nhiều lần đánh đập cha mẹ Hoàng, quậy phá công việc làm ăn của gia đình vô cớ nên khiến Hoàng bức xúc dồn nén.

Tuy vậy, Hoàng vẫn không tự kìm chế được nên đã phạm tội Giết người, bị tuyên phạt 78 tháng tù, gia đình Hoàng còn buộc bồi thường cho gia đình ông Mười 31 triệu và cấp dưỡng cho 3 người con của ông Mười 500.000 đồng/tháng cho đến khi 18 tuổi.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Gia Huy