Phòng virus corona, trường Newton cho học online tại nhà

02/02/2020 16:59
Thùy Linh
(GDVN) - Phòng dịch virus corona, trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Newton (Hà Nội) cho học sinh học online một số môn tại nhà.

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona đang diễn biến rất phức tạp, chia sẻ với Báo điện tử giáo dục Việt Nam, cô Lê Thị Chính - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Newton (Hà Nội) thông tin, tính đến thời điểm 9h00 ngày 2/2/2020, trường không có phụ huynh, học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nào bị nhiễm virus Corona.

Để đảm bảo sức khoẻ và kiến thức cho học sinh, trường quyết định sẽ tổ chức dạy học online đối với các lớp từ khối 6 đến khối 11 từ ngày 3/2 đến ngày 9/2.

Phòng virus corona, trường Newton cho học online tại nhà ảnh 1
Trường Newton cho phép học sinh từ khối 6 đến khối 11 học online tại nhà (Ảnh website nhà trường)

Theo đó, các môn học online gồm:

Khối Trung học cơ sở: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Vật Lý, Hoá Học, Sinh học, các môn tiếng Anh nước ngoài.

Khối 10,11: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, các môn tổ hợp Khoa học tự nhiên/ Khoa học xã hội; các môn tiếng Anh nước ngoài.

Tùy theo từng môn học, giáo viên bộ môn sẽ đăng bài giới thiệu nội dung kiến thức mới, video bài giảng điện tử (nếu có), tài liệu tham khảo và gửi files bài tập giao cho các con học sinh trên phần mềm để học sinh có các dữ liệu học tập cho ngày hôm sau.

Nhà trường cũng yêu cầu, hàng ngày, giáo viên vẫn phải đến trường chuẩn bị bài giảng, trực để giải đáp thắc mắc của phụ huynh học sinh và học sinh liên quan đến bài học. Giáo viên sẽ kiểm tra bài của từng học sinh, học sinh nào cần tăng cường kiến thức, giáo viên sẽ củng cố, bổ sung. Trường hợp học sinh nào chưa hiểu, cần giải đáp thêm, giáo viên sẽ phải giải đáp. 

Trong tuần học sinh học online tại nhà, nhà trường cũng sẽ hoàn lại tiền xe, tiền ăn của học sinh vào phụ thu cuối năm.

Phòng virus corona, trường Newton cho học online tại nhà ảnh 2
Tự ý nghỉ học vì dịch do nCoV, quy định cho phép nghỉ tối đa bao nhiêu buổi?

Đối với học sinh khối 12, học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi cấp cụm khối 10 và 11, nhà trường tổ chức học bình thường theo thời khóa biểu để đảm bảo tốt nhất cho kỳ thi khảo sát trên toàn thành phố đối với khối 12; kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2020 và kỳ thi học sinh giỏi cấp Cụm đối với khối 10,11 (đầu tháng 3/2020).

Theo đó, các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi học sinh tới trường được triển khai như sau:

- Nhà trường đã sát khuẩn 100% các phòng học, phòng chức năng, bếp ăn, phòng ngủ, sân chơi, khu vệ sinh, các xe bus…bằng chất khử trùng diệt khuẩn Cloramin B.

- Nhà trường đã cho rà soát toàn bộ phụ huynh học sinh, học sinh, cán bộ, giáo viên nhân viên: Trong gia đình nếu có người đi du lịch ở Trung Quốc hay vùng có dịch về hoặc tiếp xúc với người từ Trung Quốc về trong khoảng thời gian từ 24-30/01/2020 thì đều được yêu cầu nghỉ ở nhà theo dõi thêm.

- Nhà trường đã trang bị cho toàn bộ các lớp nước rửa tay khô sát khuẩn để các con sử dụng khi tới lớp; xà phòng rửa tay được đặt ở tất cả các khu vệ sinh và khu nhà ăn trong toàn trường.

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi tới trường đều phải mang theo bình nước cá nhân, khăn/ giấy lau tay và đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập và làm việc tại trường.

- Tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đều được kiểm tra thân nhiệt vào đầu giờ sáng khi tới trường, nếu bị sốt trên 37 độ sẽ không được vào lớp học và được cách ly. Phụ huynh vui lòng đón con về nhà theo dõi.

- Nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung chào cờ đầu tuần hoặc các hoạt động tập trung đông khác trong thời gian này. Các bữa ăn trưa và ăn nhẹ buổi chiều, nhà trường sẽ chuyển đồ ăn về từng lớp.

- Sáng thứ hai, ngày 3/2/2020, các giáo viên chủ nhiệm sẽ dành 2 tiết để hướng dẫn tại lớp cho học sinh về sự nguy hiểm và cách phòng chống virus Corona.

Thùy Linh