Arsenal chấp nhận bán Fabregas với giá 31 triệu bảng

12/08/2011 23:22
(GDVN) - Arsenal đã chấp nhận bán Cesc Fabregas cho Barca với giá 31 triệu bảng. Nhưng luồng dư luận đang có sự mâu thuẫn.

(GDVN) - Tờ Daily Mail đưa tin, Arsenal đã chấp nhận bán Cesc Fabregas cho Barca với giá 31 triệu bảng. Nhưng luồng dư luận đang có sự mâu thuẫn.

Ngày mai, Barca chính thức có Fabregas

Wenger buông xuôi, chấp nhận mất Nasri và Fabregas

Tờ nhật báo này cho biết Fabregas sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng 5 năm với đội bóng thưở thiếu thời của anh và có thể ngay trong ngày hôm nay, F4 sẽ có mặt ở Nou Camp trước khi Premier League khởi tranh.

Trước đó Cesc Fabregas cùng với Samir Nasri đã bị gạch tên ra khỏi danh sách chơi trận khai mạc giải Ngoại hạng với Newcastle. Điều này càng khiến những đồn đoán rằng Cesc sắp kết thúc câu chuyện tương lai dài kỳ của mình đang trở thành sự thật.

Fabregas tập buổi tập có thể coi là cuối cùng với Arsenal
Fabregas tập buổi tập có thể coi là cuối cùng với Arsenal.

Thông tin này đã ngay lập tức gây nên sự phấn khích với các cầu thủ Barca. Trên trang Twitter, Gerard Pique viết: “Cuối cùng thì cậu ấy đã ở đây!”. Đội trưởng Carles Puyol thì bình luận: “Mừng Cesc trở về nhà! Thật hạnh phúc khi cậu ấy đã trở lại”.

“Sẽ là một tin vui nếu Cesc đến với chúng tôi chính thức được các bên khẳng định. Đó là một người bạn, một người đồng hương, một người Barcelona. Tôi sẽ không tiết lộ thêm điều gì vì không sớm thì muộn chúng ta sẽ chính thức được biết điều gì vừa xảy ra”.

Puyol: Mừng Cesc trở về nhà! Rất vui khi cậu ấy đã ở đây
Puyol: Mừng Cesc trở về nhà! Rất vui khi cậu ấy đã ở đây.

Thủ thành Victor Valdes thì cảm khái: “Tôi không thể tưởng tượng một Barcelona thiếu Cesc sẽ như thế nào. Thỏa thuận sắp được hoàn thành, chỉ trong vài giờ nữa thôi”.

Nhưng…

Arsene Wenger, trong buổi sáng ngày hôm qua, đã bất ngờ tuyên bố rằng ông không để cầu thủ nào ra đi cả. “Tôi không trông đợi bất kỳ ai sẽ rời CLB vào thời điểm này. Điều tốt nhất mà chúng ta nên tập trung vào đó là những vụ chuyển nhượng có tính khả thi”.

“Hiện tại chưa có thông tin gì mới cả. Mà nếu có, tôi sẽ cho các bạn được biết. Tôi sẽ quyết định làm những điều tốt nhất vì đội bóng. Mọi cảm xúc cá nhân lúc này không quan trọng, tôi không cảm thấy thất vọng vì họ (Fabregas và Nasri). Cả hai người đều là những cầu thủ chuyên nghiệp”.

Wenger nói ngược hẳn những gì báo chí đưa tin
Wenger nói ngược hẳn những gì báo chí đưa tin.

“Những tin đồn kia hết sức vụn vặt và không phải lý do vì sao mà họ không ra sân. Tôi cũng không làm như vậy vì bất cứ lý do cá nhân nào cả. Đây là quyết định vì tập thể. Tôi sẽ không bình luận gì thêm về vấn đề này nữa”.

Đây là những phát biểu hết sức mâu thuẫn so với những gì được đăng trên báo. Có thể Wenger nói thế vì đúng là báo đăng tin đồn, nhưng cũng có thể “Giáo sư” muốn các học trò tập trung cho trận mở màn mà không cần quan tâm tới tương lai của 2 trụ cột kia.

Đỗ Âu (tổng hợp từ báo chí quốc tế)

{iarelatednews articleid='10406,10388,10296,10255,9719'}