Arsenal nhượng bộ, chi đậm để giữ Nasri

13/06/2011 08:43
(GDVN) - Arsenal bất ngờ nhượng bộ, nâng lương cho Nasri vì không muốn trụ cột của mình rơi vào tay Man United.

(GDVN) - Tưởng như Arsenal và Nasri sẽ chia tay khi không tìm được tiếng nói chung về vấn đề lương bổng (tiền vệ người Pháp đòi 110.000 bảng/tuần, Arsenal nhất định chỉ trả 90.000 bảng/tuần) thì The Gunners lại bất ngờ nhượng bộ vì không muốn trụ cột của mình rơi vào tay Man United.

MU bí mật đàm phán trực tiếp với Samir Nasri

Bayern cùng Man xanh, Man đỏ và Chelsea ‘xâu xé’ Nasri

Nasri dùng MU làm vũ khí để 'tống tiền' Arsenal

Sở dĩ Arsenal cầu thị là bởi Stan Kroenke, cổ đông lớn nhất của CLB, đã nhún nhường. Dĩ nhiên, ông chủ tương lai của Pháo thủ không muốn Nasri rơi vào tay những đối thủ từ Old Trafford. Bởi thế, đội bóng thành London sẽ tăng lương cho Nasri lên mức xấp xỉ 110.000 bảng/tuần theo nguyện vọng của tiền vệ 23 tuổi. Ngoài ra, trong hợp đồng mới mà Arsenal đề nghị còn có các khoản hậu đãi hậu hĩnh tùy thuộc phong độ của Nasri.

Wenger muốn giữ Nasri và Fabregas.
Wenger muốn giữ Nasri và Fabregas.

Kroenke tin rằng mình sẽ ghi điểm trong mắt các gooner nếu giữ thành công các trụ cột như Nasri và Fabregas. Một cuộc khủng hoảng niềm tin đang manh nha ở Emirates khi mà Arsenal vừa có mùa giải thứ 6 liên tiếp trắng tay nhưng lại tăng giá vé thêm 6,5% trong mùa giải mới, còn các trụ cột thì liên tục đòi ra đi.

Trong khi ấy, HLV Arsene Wenger lại ra sức dùng các liệu pháp tinh thần để giữ người. Ông vừa lên tiếng kêu gọi tuyển thủ quốc gia Pháp hãy tỏ lòng trung thành với CLB đã giúp anh trở thành một cầu thủ hàng đầu thế giới. Trong tuần này, Wenger sẽ có cuộc gặp với cậu học trò đồng hương để tháo gỡ tình hình. Nếu Nasri chấp nhận ở lại, hợp đồng mới sẽ được ký kết, ngược lại, cựu ngôi sao Marseille phải ra đi.

“Tôi hi vọng Nasri ở lại. Và hãy nhìn lại sự nghiệp của cậu ấy ở Arsenal, CLB đã giúp cậu ấy trở thành một cầu thủ trưởng thành như ngày hôm nay”, Arsene Wenger bày tỏ.

Anh Thy