Ferguson khen Chicharito chăm chỉ giống Ronaldo

25/04/2011 15:09
(GDVN) - HLV Alex Ferguson đã thừa nhận rằng ông thực sự bất ngờ với sự thích ứng nhanh chóng của Chicharito với bóng đá Anh.

(GDVN) - HLV Alex Ferguson đã thừa nhận rằng ông thực sự bất ngờ với sự thích ứng nhanh chóng của Chicharito với bóng đá Anh. Với bàn thắng vào phút 84 trong trận đấu với Everton, Chicharito đã không chỉ nâng số bàn thắng của mình trong mùa giải 2010-2011 lên con số 19 mà còn giúp Manchester United giành trọn 3 điểm và quan trọng là đưa Quỷ Đỏ tiến gần tới danh hiệu vô địch giải ngoại hạng Anh thứ 19 của mình.

Chicharito hôn lên huy hiệu MU sau khi ghi bàn vào lưới Everton.
Chicharito hôn lên huy hiệu MU sau khi ghi bàn vào lưới Everton.

Tiền đạo người Mexico đã chứng tỏ được mình với sự tin tưởng của Ferguson trong đội hình xuất phát. HLV người Scotland nói: “Javier đã làm tốt hơn những gì mọi người chờ đợi. Chúng tôi nghĩ thế bởi đây là mùa giải đầu tiên của cậu ấy. Cậu ta đã dần thích nghi với bóng đá Anh và ngày càng tự tin hơn. Javier luôn là người đến đầu tiên vào 9h sáng mỗi buổi tập và là người về sau cùng”. Về điểm này, Chicharito có nét giống với Cris Ronaldo trước đây, người cũng thường xuyên tới sân sớm nhất và nán lại tập đá phạt sau mỗi buổi tập của MU. Chicharito đã ghi bàn ở 6/12 trận gần đây nhất và 16 trận trong cả mùa giải. Sự đóng góp đó đã đưa Quỷ Đỏ tiến gần tới các danh hiệu. Bàn thắng bằng đầu của Chicharito sau đường tạt bóng của Valencia đã giúp MU chỉ cần 7 điểm nữa để chắc chắn giành chức vô địch ngoại hạng Anh. Khởi đầu cho 2 tuần đấu khó khăn của các học trò Ferguson là trận bán kết lượt đi Cúp C1 với Schalke 04, và trở lại với giải ngoại hạng với 2 trận quyết định gặp Arsenal và Chelsea. Viết Thẩm