Sau bữa đi ngoại khóa, hơn 10 học sinh Tiểu học Nguyễn Thái Bình bị đau bụng

28/11/2022 13:34
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sau buổi đi học ngoại khóa, hơn 10 học sinh của Trường tiểu học Nguyễn Thái Bình, Quận 12 bất ngờ bị đau bụng, phải vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Ngày 27/11, một người dân cung cấp thông tin cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết, học sinh của Trường tiểu học Nguyễn Thái Bình, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh vừa có buổi đi học ngoại khóa, và sau đó trở về nhà nhiều em đã bị đau bụng bất thường.

Cụ thể, nguồn tin cho biết, ngày 24/11, học sinh của nhà trường được tổ chức hướng dẫn đi dã ngoại tại một khu du lịch ở Long An.

Khi về, ngày hôm sau thì nhiều phụ huynh phản ánh con mình bị đau bụng, tiêu chảy…giống như dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm.

Sáng ngày 25/11, nhiều học sinh đã không thể đến lớp, phụ huynh phải đưa con vào bệnh viện chữa trị. Các em được điều trị đã đỡ hơn nhưng vẫn tiếp tục phải nằm lại để theo dõi.

Hiện phụ huynh rất hoang mang về chất lượng bữa ăn của chuyến đi dã ngoại hôm đó.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Khưu Mạnh Hùng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 12 xác nhận, thông tin do người dân phản ánh là chính xác.

Theo ông Hùng cho biết, ngày 24/11, có khoảng hơn 1.000 học sinh của Trường tiểu học Nguyễn Thái Bình, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh đi học ngoại khóa tại một điểm lịch sử ở huyện Hóc Môn, sau đó là đi lên vườn thú Mỹ Quỳnh Safari ở tỉnh Long An để chơi, tắm.

Đến sáng 25/11, khi đã trở về nhà thì có hơn 10 học sinh bất ngờ bị đau bụng, rải rác ở các lớp của trường.

Số học sinh này sau khi được Bệnh viện Quận 12 chăm sóc, điều trị về mặt sức khỏe thì đã ổn định, về nhà ngay trong ngày.

Qua xác định ban đầu, buổi trưa ngày 24/11, sau khi ăn trưa xong thì các em học sinh này có ăn cá viên chiên, uống trà sữa.

Hiện Quận 12 đang tiến hành kiểm tra, rà soát lại những nguồn thức ăn mà các em đã dùng ngày hôm đó, để xác minh nguyên nhân học sinh bị đau bụng.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được cơ quan chức năng của quận 12 xác minh, làm rõ.

Việt Dũng