Cập nhật diễn biến mới nhất xử trí vụ ngộ độc thực phẩm tại iSchool Nha Trang

21/11/2022 19:45
Bắc Sơn
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Dự kiến đến thứ tư ngày 23/11/2022 sẽ có kết quả xác minh nguyên nhân độc tố dẫn đến hơn 600 em học sinh phải nhập viện.

Theo báo cáo cập nhật của Trường iSchool Nha Trang (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), tính đến ngày 21/11, còn 211 học sinh và giáo viên đang được điều trị nội trú tại 6 bệnh viện gồm: Bệnh viện đa khoa Tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện 22/12, Bệnh viện Vinmec, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí, Bệnh viện Quân y 87, Bệnh viện đa khoa Sài Gòn – Nha Trang.

Nhiều học nhập viện với các trị chứng rối loạn tiêu hóa, nghi ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Nhiều học nhập viện với các trị chứng rối loạn tiêu hóa, nghi ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Trước đó, chiều tối ngày 20/11/2022, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã cử đoàn lãnh đạo – bác sĩ đến Nha Trang để trực tiếp thăm hỏi động viên và hỗ trợ cha mẹ học sinh và giáo viên về chăm sóc phục hồi sức khỏe.

Sáng ngày 21/11/2022, Đoàn đã đến thăm các em học sinh và giáo viên đang điều trị nội trú tại các bệnh viện, làm việc với Ban lãnh đạo, cùng các y, bác sĩ trực tiếp điều trị để phối hợp chăm sóc các em và thầy cô kịp thời.

Vào 9 giờ sáng nay, ngày 21/11/2022, Đoàn lãnh đạo Tập đoàn cùng một số giáo sư – bác sĩ và thầy Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng nhà trường đã tham dự buổi họp tại Ủy ban nhân dân Tỉnh Khánh Hòa.

Trong cuộc họp này, do chưa có kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang vì đang trong quá trình nuôi cấy và phân lập định danh vi khuẩn, xác định nguyên nhân độc tố, dự kiến đến thứ Tư ngày 23/11/2022 sẽ có kết quả, Đoàn đã chủ động đề xuất: Sở Y tế Khánh Hòa tổ chức buổi hội chẩn trực tuyến để nhanh chóng có phác đồ điều trị phù hợp.

Song song đó, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã gửi đơn khẩn thiết đề nghị sự hỗ trợ trong xử trí đến Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, đến Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế và các cơ sở y tế hàng đầu để hỗ trợ cho học sinh và giáo viên.

Hiện tại, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh giao Bệnh viện Bạch Mai cử nhóm chuyên gia tham gia Đoàn công tác của Bộ Y tế (gồm đại diện Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và Cục An toàn thực phẩm) trực tiếp hỗ trợ chuyên môn cho Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa để tìm hiểu nguyên nhân, xử trí cấp cứu, điều trị người ngộ độc, bao gồm: Tiến sĩ Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) và các chuyên gia về Truyền nhiễm và Vi sinh.

Đồng thời 16 giờ hôm nay, đoàn bác sĩ hỗ trợ nhà trường tư vấn cho phụ huynh về cách chăm sóc các bệnh nhi.

Ông Phạm Hữu Bình - Hiệu trưởng Trường iSchool Nha Trang cam kết:

“Chúng tôi cam kết minh bạch thông tin, phối hợp tích cực với các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân và nỗ lực tối đa trong các giải pháp nhằm mục tiêu lớn nhất lúc này là sức khỏe của học sinh, giáo viên và sự an lòng của quý phụ huynh”.

Bắc Sơn