Sau đình công, nhiều công nhân lại phải nhập viện vì ngộ độc thức ăn

19/07/2013 11:16
X. Hoà
(GDVN) -Vụ ngộ độc nghiêm trọng trên xảy ra tại Nhà máy may Nam Đàn Hanosimex, thuộc cụm công nghiệp Nam Giang, Nam Đàn (Nghệ An).
Nhà máy may Nam Đàn Hanosimex bắt đầu đi vào sản xuất ngày 2/5/2013. Hiện nhà máy có trên 400 lao động hợp đồng ngắn hạn và hơn 200 học sinh học nghề. Vào ngày 17/7 hàng trăm công nhân tại nhà máy này đã bỏ việc ra về để đình công, yêu cầu lãnh đạo giải quyết quyền lợi.
Sau đình công, nhiều công nhân lại phải nhập viện vì ngộ độc thức ăn ảnh 1
Hàng chục công nhân Nhà máy may Nam Đàn Hanosimex được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện do ngộ độc thức ăn

Đến ngày 18/7 công nhân quay trở lại làm việc như bình thường. Tuy nhiên, sau bữa ăn trưa nhiều công nhân làm việc trong nhà máy bắt đầu xuất hiện triệu chứng buồn nôn, chóng mặt và ngất xỉu. Sau đó, tình trạng này xảy ra đồng loạt và số người có triệu chứng như vậy càng nhiều lên.

Ngay sau đó được báo lên lãnh đạo phía công ty và phía nhà máy đã gọi xe cứu thương đưa các công nhân trên đi cấp cứu tại BVĐK Nam Đàn và BVĐK Hưng Nguyên.

Chiều 18/7, tại BVĐK Nam Đàn có 40 công nhân, BVĐK huyện Hưng Nguyên, có 15 công nhân đang nằm điều trị. Theo ghi nhận của các bác sỹ tại 2 bệnh viện này thì toàn bộ số công nhân nhập viện đều có triệu chứng nôn mửa, đau đầu, chóng mặt và ngất xỉu… Kết luận ban đầu cho thấy các công nhân có thể đã bị ngộ độc thực phẩm nhưng chưa xác định được nguồn gây ngộ độc?

Sau đình công, nhiều công nhân lại phải nhập viện vì ngộ độc thức ăn ảnh 2
Các công nhân bị ngộ độc sau bữa ăn trưa ngày 18/7

Chị Nguyễn Thị Thùy Dung (SN 1984, trú tại xã Hưng Tân, Hưng Nguyên, Nghệ An) một trong những công nhân bị ngộ độc cho biết: “Thức ăn trưa gồm bầu xào, canh rau muống và 2 quả trứng luộc. Ăn xong được một lúc khi đang làm việc thì bắt đầu tôi thấy buồn nôn, người choáng váng. Nhìn xung quang cũng có rất nhiều người làm cùng cũng có biểu hiện trên” 

Anh Hồ Sĩ Giàu (21 tuổi, xã Nam Giang, Nam Đàn, Nghệ An) cũng cho biết: Sau bữa ăn khoảng 10 đến 15 phút tôi bắt đầu có triệu chứng buồn nôn, hoa mắt và ngất xỉu. Không hiểu thức ăn có cái gì mà gây ngộ độc nhanh như vậy”.
Sau đình công, nhiều công nhân lại phải nhập viện vì ngộ độc thức ăn ảnh 3
Trước đó vào ngày 17/7 công nhân nhà máy này đã bãi công đòi quyền lơi. Vừa quay lại đi làm ngay ngày hôm sau thì bị ngộ độc thức ăn

Ngay sau khi sự việc xảy ra, công an huyện Nam Đàn, LĐLĐ huyện Nam Đàn cùng các cơ quan chức năng đã có mặt tại công ty may mặc Nam Đàn Hanosimex để điều tra, xác định nguyên nhân gây nên vụ ngộ độc tập thể trên. 

Hiện tình trạng các bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc đang có tiến triển tốt. Hiện nguyên nhân vụ ngộ độc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.
X. Hoà