Inter đặt giá Kaka 30 triệu euro, Real đòi 40 triệu

15/06/2011 10:35
(GDVN) - Inter đề nghị mua Kaka với giá 30 triệu euro nhưng Real định giá ngôi sao người Brazil lên đến 40 triệu.

(GDVN) - Inter vừa đi bước đầu tiên trong cuộc đua giành chữ ký của Kaka bằng lời đề nghị 30 triệu euro gửi tới Real Madrid nhưng lời chào hỏi ấy đã bị gạt đi rất nhanh chóng bởi ‘Kền kền’ định giá ngôi sao người Brazil lên đến 40 triệu.

Real 'câu' Maicon bằng 'mồi' Kaka

Thần đồng Neymar phủi sạch trơn tin đồn với Real Madrid

Real ‘làm giá’ với Inter

Và bởi thế, theo tờ Marca, Nerazzurri phải chi đậm hơn nếu muốn có tiền vệ 29 tuổi. Cách định giá của ‘Nhà trắng’ rất đơn giản, năm 2009, họ chi 67 triệu euro cho Kaka và ký hợp đồng 6 năm. Tính ra, mỗi năm phục vụ của Kaka đáng giá 10 triệu euro. Hiện cựu ngôi sao AC Milan còn 4 năm hợp đồng nên giá của anh là 40 triệu.

"Nếu lỗ nhiều vì Kaka, chúng tôi sẽ giữ anh ấy lại”, một sếp của đội chủ sân Bernabeu khẳng định. Tuy nhiên, đó rất có thể là một canh bạc mạo hiểm của Casa Blanca khi mà phong độ của Kaka cứ xuống dần đều trong 2 năm ở Madrid và ‘số 8’ hiện không có khả năng cạnh tranh với Mesut Ozil ở vị trí tiền vệ công.

Inter muốn mua Kaka với giá 30 triệu euro.
Inter muốn mua Kaka với giá 30 triệu euro.

Milan, Chelsea, Man City, Sao Paulo và Corinthians đều quan tâm tới Kaka nhưng Inter là đội bóng duy nhất có lời đề nghị chính thức với Real. Theo đánh giá của Marca, hiện chỉ có Inter và Man City là đủ tiền để chiều theo đòi hỏi của Club Blanco mà thôi.

Buông Coentrao?

Những động thái mới từ Bernabeu cho thấy, Real có vẻ đã sẵn sàng buông vụ Fabio Coentrao khi Benfica quyết tâm ‘làm giá’ lên đến 30 triệu euro.

Những phương án mới đã được tính tới mà đầu tiên là Maicon, dù hậu vệ người Brazil đã 29 tuổi và có dấu hiệu xuống phong độ.

Ngoài ra, Real vẫn theo sát Neymar và Aguero. Dù tin đồn Neymar đến Real với giá 45 triệu euro đã bị chính tiền đạo 19 tuổi bác bỏ, Club Blanco vẫn không bỏ cuộc. Và theo phát biểu của HLV phó Aitor Karanka thì Real đã ý thức được rằng sẽ phải chi rất nhiều tiền để có được bộ đôi tiền đạo Neymar - Aguero.

Nguyễn Đỉnh