Tác phẩm về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa đạt giải A Báo chí quốc gia

21/06/2012 23:28
Tuấn Nam
(GDVN) - Tối 21/6, Giải Báo chí quốc gia lần thứ VI - 2011 đã được trao cho 95 tác phẩm. Hai tác phẩm về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa và về Bác Hồ đạt giải A.
Đến dự lễ trao giải có đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cùng lãnh đạo nhiều Bộ, Ban, ngành đoàn thể; đại diện các doanh nghiệp, các cơ quan báo chí ở Trung ương và đông đảo những người làm báo.

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng và đồng chí Đinh Thế Huynh trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải A (Ảnh: Vnmedia.vn)
Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng và đồng chí Đinh Thế Huynh trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải A (Ảnh: Vnmedia.vn)

Khai mạc buổi lễ, nhà báo Thuận Hữu cho biết: Giải Báo chí quốc gia năm nay có 95 tác phẩm xuất sắc thuộc 8 thể loại được trao bao gồm: 2 giải A, 23 giải B, 39 giải C và 31 giải Khuyến khích.

Trong đó, 2 giải A thuộc về các tác phẩm: “Chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa, nhìn từ công pháp quốc tế” của nhóm tác giả: Thùy Vân, Thu Lan, Lê Phúc, Lê Bình - Hệ VOV1 - Liên chi hội Đài TNVN) và tác phẩm “Tượng đài Bác Hồ giữa thủ đô nước Nga” của nhóm tác giả: Trần Cẩm, Duy Nghĩa, Lô Thắng, Việt Anh, Nguyễn Thị Thu Hà - Trung tâm phim tài liệu và phóng sự - Liên chi hội Đài THVN).
Theo đồng chí Thuận Hữu, nhìn chung các tác phẩm đồng đều về chất lượng, không có tác phẩm yếu kém. Tuy nhiên, chưa có nhiều tác phẩm thật xuất sắc nổi trội ở tất cả các thể loại. Các tác phẩm đã bám sát được nhiệm vụ chính trị của đất nước, của ngành, của địa phương; phản ánh kịp thời, sinh động và đa dạng tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước. Nhiều tác phẩm dự Giải có tính phát hiện, có ảnh hưởng xã hội và thể hiện chuyên nghiệp, hấp dẫn…
Tại lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng đã biểu dương và chúc mừng các thành tích của báo giới cả nước nói chung và của các nhà báo được trao Giải báo chí Quốc gia lần VI nói riêng.

Điểm nóng

“Gái gọi sinh viên” Hà Thành ế ẩm mùa Euro

Chuyện cảm động ghi trên đường của vị sư đi một bước, lạy một cái

Bộ Tài chính yêu cầu giảm giá cước vận tải

Tuấn Nam