Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu báo cáo về nghi án trò đánh thầy

23/08/2017 07:28
Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ yêu cầu báo cáo vụ việc được cho là trò đánh thầy ở Trường Trần Hữu Trang.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam qua điện thoại vào cuối ngày 22/8, ông Đỗ Minh Hoàng – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Sở này cũng chỉ vừa mới nắm được vụ việc xảy ra tại Trường trung học phổ thông Trần Hữu Trang, quận 5.

Ngay trong hôm nay (23/8), theo ông Đỗ Minh Hoàng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố sẽ nắm lại vụ việc này, và sẽ có thể sẽ yêu cầu lãnh đạo trường báo cáo vụ việc xảy ra giữa thầy và trò ở lớp 10A7 trong giờ chơi (8h30) ngày 21/8.

Cũng liên quan đến vụ việc này, trong ngày 22/8, Trường trung học phổ thông Trần Hữu Trang đã tổ chức triệu tập cuộc họp giữa lãnh đạo trường và toàn thể các giáo viên chủ nhiệm.

Ngay sau khi cuộc họp kết thúc, giáo viên của trường đã chuyển đến cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam băng ghi âm của cuộc họp này.

Nội dung cuộc họp do cô Trần Phong Nhiên Hạnh – Phó Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trần Hữu Trang tổ chức, nhằm định hướng thông tin, thông báo chính thức về sự việc xảy ra giữa thầy Th. và nam sinh Đ.tại lớp 10A7 trong giờ chơi.

Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu báo cáo về nghi án trò đánh thầy ảnh 1
Trường trung học phổ thông Trần Hữu Trang, quận 5, nơi mà thông tin nói vụ việc xảy ra ở đây (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, tại cuộc họp này, nhiều giáo viên chủ nhiệm cũng đã phát biểu công khai, phản ứng về việc nhà trường thông báo, định hướng thông tin cho giáo viên không đúng với bản chất câu chuyện diễn ra trong thực tế. 

  • Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu báo cáo về nghi án trò đánh thầy ảnh 2

Nghi án học trò đánh thầy giáo ở Trường Trần Hữu Trang

Đồng thời, lãnh đạo nhà trường cũng nói rằng không muốn các giáo viên, học sinh trao đổi, bàn bạc về vấn đề này quá nhiều trên mạng xã hội, vì nó sẽ lan truyền đi rất nhanh, không tốt, nếu có thì cài đặt ở chế độ riêng tư, không chia sẻ rộng rãi.

Trước đó, một người dân đã cung cấp thông tin về Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam về sự việc va chạm giữa thầy Th. làm giám thị, và nam sinh Đ. học ở lớp 10A7 trong giờ chơi ngày 21/8.

Do có mâu thuẫn giữa nam sinh Đ. và 2 học sinh khác, Đ. đã đánh một bạn cùng lớp.

Khi thầy Th. và giáo viên chủ nhiệm của lớp nhìn thấy, tách các học sinh có liên quan ra để làm rõ vụ việc, thì thông tin cho rằng, thầy Th. đã bị Đ. đánh, mà theo bác sĩ nói bị chấn thương phần mềm ở ngực.

Những giáo viên khác can ngăn cũng bị Đ. có những hành động côn đồ với họ. Để sự việc không diễn biến phức tạp hơn, lực lượng Công an địa phương đã phải có mặt, đưa học sinh này về phường làm việc.

Sau đó, học sinh này cũng đã được phụ huynh bảo lãnh để đưa về nhà.

Tuy nhiên, qua trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Võ Mai – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trần Hữu Trang lại cho rằng, khi xảy ra sự việc mâu thuẫn giữa các học sinh, thầy giáo chạy đến can ngăn, học sinh này gạt tay ra thì trúng vào thầy, chứ hoàn toàn không có chuyện trò đánh thầy.

Lúc đầu, nhà trường nghi ngờ Đ. có sử dụng hàng “đá”, nhưng khi kiểm tra thực tế lại không phát hiện được

Thế nhưng, thầy Võ Mai lại nói rằng, học sinh Đ. có tiền sử của bệnh tăng động, và đã từng phải nghỉ học 1 năm để đi trị bệnh.

Phương Linh