1 trực thăng Trung Quốc vướng dây điện cao thế phát nổ

03/05/2013 14:04 Hồng Thủy (Nguồn: QQ News)
(GDVN) - Sáng nay một khu vực rộng lớn thuộc huyện Đông A tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc bất ngờ mất điện, nước trên diện rộng suốt hơn 2 giờ đồng hồ do một chiếc trực thăng khi bay qua khu vực này đã bị vướng vào đường lưới điện cao thế và phát nổ.
Hình minh họa


Sáng nay một khu vực rộng lớn thuộc huyện Đông A tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc bất ngờ mất điện, nước trên diện rộng suốt hơn 2 giờ đồng hồ do một chiếc trực thăng khi bay qua khu vực này đã bị vướng vào đường lưới điện cao thế và phát nổ.

Mạng tin tức Đại chúng cho hay vụ nổ trực thăng xảy ra lúc 6 giờ 40 phút sáng giờ địa phương, xác chiếc trực thăng rơi xuống cánh đồng lúa thôn Tứ Hợp, thị trấn  Tưởng Quan Đồn thành phố Liêu Thành tỉnh Sơn Đông. Những người chứng kiến vụ việc nói với mạng tin Đại chúng, có nhiều phi công bị thương trong vụ nổ trực thăng này.

Phóng viên mạng tin Đại chúng qua điện thoại đã xác nhận được tình trạng mất điện toàn huyện Đông A và mất nước toàn thành phố Liêu Thành xảy ra khoảng 7 giờ sáng, tuy nhiên khi tìm hiểu về vụ nổ trực thăng thì không nhận được câu trả lời.

Hiện vẫn chưa rõ chiếc trực thăng phát nổ do vướng phải dây điện cao thế là trực thăng quân sự hay trực thăng dân dụng. Cách đây không lâu, ngày 31/3, cũng tại tỉnh Sơn Đông, một chiếc chiến đấu cơ Su-27 phát nổ và đâm xuống bãi lầy ven biển thành phố Vinh Thành, Sơn Đông khiến 2 phi công thiệt mạng.


Hồng Thủy (Nguồn: QQ News)