1000 người Pakistan đụng độ ác liệt với cảnh sát chỉ vì bộ phim Mỹ

21/09/2012 09:30 Anh Vũ (Nguồn RT, Telgraph)
(GDVN) - Ngày 20/9 đã trở thành một ngày khá vất vả đối với các cảnh sát Pakistan khi phải bắn hơi cay và dùng dùi cui để giải tán hơn 1.000 người biểu tình đang cố gắng tấn công Đại sứ quán Mỹ tại Islamabad. Những người biểu tình chủ yếu là sinh viên. 8 cảnh sát đã bị thương trong cuộc đụng độ. Cảnh sát thậm chí đã bắn đạn thật lên không khí để cảnh cáo đám đông, trong khi một số sinh viên tự trang bị cho mình những chiếc gậy bằng gỗ, ném gạch vào cảnh sát và cướp mũ bảo hiểm của họ. Nguyên nhân của cuộc biểu tình vẫn là bộ phim của Mỹ bị cho là xúc phạm nhà tiên tri Mohammed, vốn đã chọc giận thế giới Hồi giáo trong nhiều ngày qua.
Cảnh sát nỗ lực giải tán đám đông biểu tình trước Đại sứ quán Mỹ tại Pakistan.
Đại sứ quán Mỹ tại Islamabad nằm trong khu vực có một số cơ quan chính phủ, trong đó có Đại sứ quán Anh và Pháp. Cảnh sát đã phải dùng một container để chặn đám đông đi vào khu vực. 
Một người biểu tình ném đạn hơi cay về phía cảnh sát. Các cuộc biểu tình dự kiến ​​sẽ gia tăng ở Pakistan vào thứ Sáu (ngày 21/9), vốn là ngày Cầu nguyện của thế giới Hồi giáo. Chính phủ Pakistan đã kêu gọi là một ngày lễ quốc gia cho ngày thứ Sáu để mọi người có thể ra ngoài và biểu tình một cách hòa bình phản đối bộ phim.
Cuộc biểu tình đã nhanh chóng trở thành cuộc đụng độ ác liệt giữa hơn 1000 người với cảnh sát.
Phóng viên hãng tin RT Tariq Mohiyuddin cho biết: "Những người biểu tình đã cố gắng tấn công một số Đại sứ quán, nhưng họ đã bị cảnh sát chặn lại. Cảnh sát còn yêu cầu quân tiếp viện từ lực lượng Rangers và quân đội vì cuộc biểu tình đã ra khỏi tầm kiểm soát của họ".
Một cảnh sát đang cố tránh khi một người biểu tình muốn ném đá vào anh.
Gậy gộc được sử dụng làm vũ khí
Một sinh viên đội mũ bảo hiểm cướp được từ một cảnh sát chống bạo động.
Đám đông lật đổ container vận chuyển hàng hóa được cảnh sát đặt để làm rào chắn ngăn chặn con đường vào Đại sứ quán Mỹ.
Người biểu tình đã đốt một trạm kiểm soát của cảnh sát bên ngoài khu vực ngoại giao, nơi mà hầu hết các Đại sứ quán nước ngoài đóng trụ sở tại đây ở Islamabad, thủ đô của Pakistan
Hàng trăm cảnh sát đã được huy động.
Xe và người trở thành nạn nhân.
Một người biểu tình đang ném đạn hơi cay về phía cảnh sát.
Anh Vũ (Nguồn RT, Telgraph)