12 quái xế chơi súng nước, đua xe từ QL 5 đến Hồ Gươm lĩnh án

27/11/2012 07:15 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 26/11, TAND TP. Hà Nội đã đưa vụ án gây rối trật tự công cộng do 12 đối tượng tổ chức đua xe vào đêm Trung thu (1/10) từ Quốc lộ 5 đến Hồ Gươm.

Các bị cáo trong vụ án này gồm Đinh Văn Hùng (SN 1991), Nguyễn Hữu Hùng (SN 1990), Nguyễn Văn Minh (SN 1993), Lê Ngọc Tuyền (SN 1995), Lê Tiến Trung (SN 1994), Đỗ Ngọc Luân (SN 1992), Đỗ Văn Tuấn (SN 1993), Lê Đức Trọng (SN 1994), Phạm Mạnh Huy (SN 1995), Đỗ Huy Hoàng (SN 1993), Nguyễn Văn Tươi (SN 1993) cùng ở Hưng Yên và Giáp Văn Hiền (SN 1993) ở Bắc Giang.


8 trong số 12 bị cáo khi mới bị bắt

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 21h ngày 30/9, một đoàn đua xe do Nguyễn Hữu Hùng, Lê Tiến Trung, Đinh Văn Hùng cầm đầu đã tụ tập tại ngã tư phố Nối (Hưng Yên) để đua xe máy từ Hưng Yên lên Hà Nội. Ngoài ra còn có khoảng 50 xe máy các loại đi cùng để cổ vũ, mang theo súng bắn nước (loại súng to có bình đựng nước trên 1 lít), cầm cờ vẫy, hò hét và lạng lách, đánh võng rượt đuổi nhau dọc Quốc lộ 5. 

Đến khu vực chợ Đường Cái (Văn Lâm, Hưng Yên), các đối tượng này gặp Trọng, Luân, Tuấn, Minh, Tuyền. Cả đoàn kéo về khu vực huyện Gia Lâm (TP.Hà Nội) rồi dừng lại, tụ tập, tháo biển kiểm soát xe máy cất dưới yên để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Đến gầm cầu Thanh Trì thì Hiền nhập hội. 

Cả đoàn chạy đến phố Trần Quang Khải, Lò Sũ rồi vào khu vực hồ Hoàn Kiếm. Các đối tượng đi xe máy với tốc độ cao, hò hét, đánh võng, lạng lách xe khiến người đi đường hoảng sợ.

Khoảng 0h45’ ngày 1/10, khi đi đến khu vực ngã tư Lê Thái Tổ - Tràng Thi thì các đối tượng trên đã bị các chiến sỹ cảnh sát cơ động bắt giữ. Tang vật vụ án thu được gồm 20 chiếc máy các loại, cờ và súng phun nước…


Tang vật của vụ án (Ảnh: Tiến Lâm)

HĐXX đánh giá hành vi của các bị cáo đã gây nên cảnh náo loạn trên nhiều đường, phố tỉnh Hưng Yên và Thủ đô Hà Nội, cản trở giao thông, gây rối trật tự công cộng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và đời sống của nhân dân dọc các tuyến phố, làm quần chúng nhân dân hết sức bất bình và dư luận lên án.

Tại phiên tòa, các bị cáo cũng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Đinh Văn Hùng 15 tháng tù cộng thêm 9 tháng tù ở bản án cũ tổng hợp là 24 tháng tù,  Giáp Văn Hiền 15 tháng tù cộng thêm 8 tháng tù ở bản án cũ tổng hợp là 23 tháng tù. Các bị cáo còn lại lĩnh án từ 7 đến 12 tháng tù, riêng Lê Ngọc Tuyền, Lê Tiến Trung và Phạm Mạnh Huy bị phạt 5 tháng tù treo cùng về tội gây rối trật tự công cộng.* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Tuệ Minh