142 nhập vai “lữ khách” tóm gọn 3 đối tượng “cò” vé tại ga Hà Nội

29/04/2012 05:57 Nguyễn Tiến - Thế Long - Viết Cường
(GDVN) - Vào vai những khách hàng đang muốn mua vé để về quê, tổ công tác đặc biệt 142 đã tóm gọn 3 đối tượng cò vé tại ga Hà Nội vào chiều 26/4.

Ga Hà Nội vào những dịp nghỉ lễ thường luôn đông nghịt người đến mua vé để về quê. Và để mua được một tấm vé đúng giá trong thời gian này hành khách phải mất rất nhiều thời gian chờ đợi và...chen chúc xô đẩy. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho những kẻ “phe vé” lộng hành.

Ba đối tượng cò vé bị 142 bắt giữ khi đang "giao dịch" với khách tại ga Hà Nội

>>Bấm vào đây để xem video tổ công tác 142 bắt các đối tượng "cò vé"

Bất chấp sự có mặt của các lực lượng chức năng đi kiểm tra và trên loa phát thanh của nhà ga vẫn thường xuyên thông báo cho người dân về tình trạng cò vé lộng hành thế nhưng hoạt động trên vẫn diễn ra rất phức tạp. Cảnh "cò" vé thản nhiên chèo kéo khách công khai, gây mất trật tự công cộng, khiến cho nhiều người dân rơi vào tình cảnh khốn khổ bởi giá vé cao ngất trời.

Qua nguồn thông tin của người dân, chiều ngày 26/4, tổ công tác đặc biệt 142 - CA TP Hà Nội đã có mặt tại Ga Hà Nội trong vai diễn những “lữ khách” làm mồi nhử các đối tượng cò vé.

Trong lúc hai đối tượng cò vé đang nài nỉ, mặc cả với… “khách” thì ngay lập tức bị các chiến sỹ trong tổ công tác đặc biệt 142 ập đến bắt quả tang và đưa về trạm cảnh sát của Ga Hà Nội để khai thác tại chỗ trước sự ngỡ ngàng của người dân... 

Vật chứng thu được trên người các đối tượng

Qua điều tra được biết, hầu hết các đối tượng là những người đã nhiều lần bị công an bắt quả tang, những đối tượng này thường cư trú ở những nơi không cố định và có hộ khẩu thường trú tại các huyện ngoại thành.

Tại đây, qua đấu tranh, khai thác của lực lượng công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi cò vé của mình và cho biết là mỗi một lần “giao dịch” vé thành công, chúng được hưởng chênh lệch từ 50 – 70 nghìn đồng, thậm chí có những vé tới vài trăm nghìn đồng.  

>>Bấm vào đây để xem video tổ công tác 142 bắt các đối tượng "cò vé"

Nguyễn Tiến - Thế Long - Viết Cường