2 chiến sỹ hy sinh vụ trực thăng rơi sẽ được an táng ở nghĩa trang TP.HCM

29/01/2015 18:44 Thế Quân
(GDVN) - Lễ viếng các chiến sỹ hy sinh trong vụ trực thăng rơi ở TP.HCM sẽ được bắt đầu vào sáng ngày mai. Sau đó, lễ truy điệu và an táng sẽ được tổ chức vào trưa cù

Đại diện Sư đoàn không quân 370 vừa cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam biết, ngày mai, lễ viếng các chiến sỹ đã hy sinh trong vụ trực thăng rơi ở ấp 4 – xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM sẽ được tiến hành tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (đường Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Lễ viếng sẽ chính thức bắt đầu từ 7h30 – 10h30 sáng. Lễ truy điệu và an táng sẽ được tổ chức ngay sau đó.

Thượng tá Đỗ Văn Chính và Thượng tá Trần Văn Đức sẽ được an táng tại nghĩa trang TP.HCM ở huyện Củ Chi, di hài chiến sỹ Lê Hồng Quân sẽ được đưa về an táng ở quê nhà tại Nghệ An đúng theo nguyện vọng của gia đình, còn di hài chiến sỹ Nguyễn Việt Cường sẽ được hỏa táng, rồi đưa về quê nhà.

Hiện trường vụ trực thăng UH-1 rơi thu hút sự quan tâm, theo dõi của người dân địa phương (ảnh: T.Q)

Cũng trong sáng ngày 29/1, đoàn đại biểu lãnh đạo TP.HCM do bà Võ Thị Dung – Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc VN TP.HCM dẫn đầu đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình, người thân của 4 chiến sỹ đã tử nạn trong vụ trực thăng rơi này.

Thay mặt cho lãnh đạo TP, bà Võ Thị Dung đã chân thành chia sẻ những nỗi mất mát không gì bù đắp được, nhất là vào thời điểm năm hết, tết đang đến rất gần. Đồng thời, bà Dung cũng mong người thân và gia đình các nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau thương, mất mát này, sống xứng đáng sự hy sinh anh dũng của các chiến sỹ trong khi đang làm nhiệm vụ.

Về nguyên nhân của trực thăng UH-1 rơi ở huyện Bình Chánh, đại diện Sư đoàn không quân 370 cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là trực thăng gặp sự cố hỏng hóc máy móc, mà các phi công, chiến sỹ có mặt trên trực thăng đã không thể khắc phục được.

Tuy nhiên, nguyên nhân đầy đủ và chính xác hơn, các cơ quan chức năng thuộc quân đội cần phải có thời gian để điều tra, xác minh cụ thể.

Thế Quân