3 chiến hạm Hoa Kỳ kết thúc thành công chuyến thăm Đà Nẵng

28/04/2012 06:01 Theo Infonet
Lúc 10g30 sáng 27/4, tại cảng Tiên Sa đã chính thức diễn ra lễ tiễn soái hạm USS Blue Ridge, tàu cứu hộ USNS Safeguard và khu trục hạm USS Chafee thuộc Hạm đội 7 Hoa Kỳ.
Lúc 10g30 sáng 27/4, tại cảng Tiên Sa đã chính thức diễn ra lễ tiễn soái hạm USS Blue Ridge, tàu cứu hộ USNS Safeguard và khu trục hạm USS Chafee thuộc Hạm đội 7 Hoa Kỳ sau 5 ngày (từ 23 - 27/4) thăm hữu nghị chính thức TP Đà Nẵng.

Chuẩn đô đốc Tom Caney, Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm 73 bắt tay cám ơn lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng và các cơ quan hữu quan Việt Nam đã tạo điều kiện cho 3 chiến hạm Hoa Kỳ có một chuyến thăm rất thành công - Ảnh: HC

Tham dự lễ tiễn, phía Việt Nam có đại diện lãnh đạo Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng), Bộ Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Văn phòng Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự Đà Nẵng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng và Sở Ngoại vụ TP.


Các sĩ quan, thuỷ thủ trên soái hạm USS Blue Ridge vẫy tay chào tạm biệt TP Đà Nẵng - Ảnh: HC

Thay mặt đoàn chiến hạm Hoa Kỳ, Chuẩn Đô đốc Tom Caney, Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm 73 và là sĩ quan điều hành chương trình hoạt động trao đổi hải quân đã bày tỏ lời cám ơn chân thành đến chính quyền TP Đà Nẵng và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã có sự phối hợp tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho chuyến thăm của các tàu Hải quân Hoa Kỳ diễn ra rất thành công.

Sà lan của cảng Đà Nẵng tiễn soái hạm USS Blue rời bến - Ảnh: HC

"Chúng tôi đã có một tuần đầy ắp các hoạt động giữa Hải quân Hoa Kỳ và Hải quân nhân dân Việt Nam. Bao gồm huấn luyện kiểm soát thảm họa, lặn và cứu hộ, hoa tiêu cùng nhiều các hoạt động khác.

Các hoạt động này đều nhận được sự tham gia nhiệt tình của cả hai bên. Tôi nghĩ rằng chuyến thăm không những tăng cường mối quan hệ giữa hải quân hai nước mà còn thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa hai quốc gia" - Chuẩn đô đốc Tom Caney nhấn mạnh.Theo Infonet