3 CSGT bị dính đạn trong một vụ nổ súng, 1 thiếu tá tử vong

23/09/2013 07:17 Ngọc Luân
(GDVN) -  Phát hiện thấy 3 CSGT quằn quại đau đớn trong vũng máu. Nhiều người đang hoài nghi về vụ án các CSGT này đã nổ súng vào nhau.

Theo nguồn tin của PV Giáo dục Việt Nam từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vào khoảng 18h00, hôm qua, ngày 22/9/2013, một vụ nổ súng nghiêm trọng đã xảy ra tại Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre (thị xã Long Khánh) - thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, làm 3 sĩ quan của Trạm bị thương nặng.

Trạm CSGT Suối Tre, nơi diễn ra vụ nổ súng đẫm máu.

Đến 19h, tin từ Bệnh viện đa khoa Long Khánh – tỉnh Đồng Nai báo về cũng cho biết, bệnh viện này cũng đang cấp cứu cho 4 người đàn ông nhập viện vào chiều tối cùng ngày, với vết thương rất nặng do bị đạn bắn, đang trong tình trạng nguy kịch đến tính mạng.

Qua xác minh từ nhiều nguồn tin, chúng tôi xác định được 4 nạn nhân trong vụ nổ súng tại Trạm CSGT Suối Tre, chiều qua bao gồm: thiếu tá Trần Văn Sơn – Trạm phó Trạm CSGT Suối Tre, đại úy Ngô Văn Vinh, thượng úy Đoàn Thanh Phú – cùng công tác tại Trạm CSGT Suối Tre và một người tên Trúc (bạn của thiếu tá Sơn), hiện chưa xác định rõ nhân thân.

Thân nhân của các CSGT này làm xao động cả phòng cấp cứu bệnh viện Long Khánh tối qua  

Trong đó, nạn nhân bị thương nặng nhất là thiếu tá Trần Văn Sơn, bị 2 phát đạn bắn trúng từ sau vùng lưng, đứt động mạch chủ. Còn đại úy Ngô Văn Vinh bị 1 vết thương trúng vùng bụng dưới, chấn thương sọ não do ngoại lực đánh và bị đa chấn thương khắp người; thượng úy Đoàn Thanh Phú bị 2 vết thương do đạn ở vùng mông và bẹn; riêng thương thế của ông Trúc thì cũng chưa có thông tin rõ ràng.  

20h, tin báo từ Bệnh viện đa khoa Long Khánh cho hay, do vết thương quá nặng, nên mặc dù được các bác sĩ cấp cứu tích cực nhưng thiếu tá Trần Văn Sơn đã không qua khỏi.

Đại úy Ngô Văn Vinh được các bác sĩ phẫu thuật, cứu chữa tại chỗ trong tình trạng hôn mê sâu.

Thượng úy Đoàn Thanh Phú sau khi được sơ cứu, bệnh viện đa khoa Long Khánh đã chuyển Phú lên bệnh viện đa khoa Đồng Nai để tiếp tục chữa trị.

Đến 21h, Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh - Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa Long Khánh để nắm tình hình. Ông cho biết, trước mắt, sẽ chỉ đạo lực lượng kỹ thuật hình sự và các lực lượng chức năng khác của công an tỉnh tiến hành khám nghiệm và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ súng nghiêm trọng này.

Xác thiếu tá Trần Văn Sơn nhanh chóng được chuyển đi khám nghiệm trong đêm

Đến 22h, trao đổi qua điện thoại, thượng tá Trần Tiến Đạt – người phát ngôn của công an tỉnh Đồng Nai cho chúng tôi biết, ông vẫn đang chờ các bộ phận báo cáo vụ việc, nên chưa thể đưa ra thông tin chính thức nào.

Về nguyên nhân của vụ nổ súng chấn động này, nguồn tin của chúng tôi cho biết, vào trưa 22/9 nhóm CSGT trên có hẹn nhau đi ăn ở quán H L, gần Trạm CSGT Suối Tre, tại thị xã Long Khánh. Đến khoảng 17h30 thì cả nhóm rời quán về lại trụ sở. Khoảng 15 phút sau, nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ khu vực Trạm Suối Tre.

Các cán bộ, chiến sĩ Trạm CSGT Suối Tre chạy đến khu vực phát nổ thì phát hiện 4 nạn nhân bị thương nặng, quằn quại trong vũng máu, nên tức tốc đưa đi cấp cứu.

Theo nhiều nhận định chưa chính thức, và người dân đang hoài nghi về khả năng nhóm CSGT này đã dùng súng bắn vào nhau.

Đến 23h đêm qua, hiện trường vụ hỗn chiến vẫn đang được lực lượng công an phong tỏa. Nguyên nhân vụ việc và các thông tin liên quan vẫn chưa được cơ quan chức năng công bố.

Hiện, chúng tôi vẫn đang đón chờ kết quả điều tra từ các lực lượng chức năng, và sẽ sớm thông tin đến bạn đọc những diễn biến mới nhất của vụ trọng án


Ngọc Luân