65% dân Pháp được hỏi ủng hộ việc kéo quân đến Mali

20/01/2013 08:42 Theo Vietnam+
65% dân Pháp được hỏi ủng hộ việc nước này can thiệp quân sự vào Mali nhằm đánh đuổi các phiến quân Hồi giáo cực đoan đang kiểm soát nhiều khu vực
Tờ báo địa phương "Tây Nam" ngày 19/1 đăng kết quả điều tra mới nhất của Viện thăm dò dư luận Pháp (IFOP) cho thấy 65% dân Pháp được hỏi ủng hộ việc nước này can thiệp quân sự vào Mali nhằm đánh đuổi các phiến quân Hồi giáo cực đoan đang kiểm soát nhiều khu vực trên lãnh thổ quốc gia Tây Phi này, trong khi 34% phản đối sự can thiệp trên.

Hình minh họa

Cuộc thăm dò dư luận được IFOP thực hiện bằng hình thức phỏng vấn qua điện thoại đối với 1.005 người Pháp vào ngày 17-18/1 vừa qua. 

Số người ủng hộ tăng nhẹ so với kết quả cuộc thăm dò tiến hành vào tuần trước khi Pháp bắt đầu chiến dịch can thiệp nhằm chặn đứng đà tấn công của các lực lượng Hồi giáo từ các căn cứ ở miền Bắc Mali tiến về phía thủ đô Bamako.

Cũng trong ngày 19/1, tại Abijan (Cote d'Ivoire), các nhà lãnh đạo các nước Tây Phi đã hối thúc cộng đồng quốc tế tham gia tích cực hơn vào cuộc chiến chống phiến quân Hồi giáo ở Mali, trong khi Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố Quân đội Pháp sẽ tiếp tục ở lại Mali chừng nào vẫn cần "tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố".

Theo Vietnam+