"7 chuyện đừng bao giờ mang ra đùa" của thầy giáo tâm lý Khắc Hiếu

03/04/2013 08:01 T.L
(GDVN) -Trong ngày cá tháng tư (1/4 ) cư dân mạng đã sục sôi chia sẻ và truyền tay nhau một đoạn note với tên gọi “7 chuyện không bao giờ được đùa” của thầy tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu gửi đến các bạn trẻ .

Chỉ một thời gian ngắn sau khi được đăng tải trên trang mạng xã hội facebook đoạn note ngay lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Hầu hết các bạn trẻ đều tỏ ra đồng tình với 7 điều không bao giờ được nói dối và thậm trí có rất nhiều bạn bài tỏ sự hối hận vì đã trêu đùa “quá đà” trong ngày này...

Dưới đây là “7 điều không bao giờ được nói dối trong ngày Cá tháng Tư” của thầy giáo tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu:

1. Tính mạng và sức khỏe của người khác 

"Thằng Bảo nó ... rồi mày hay chưa?"

2. Tính mạng và sức khoẻ của mình  - "Tao bị xe đụng đang ở BV Chấn Thương Chỉnh Hình  mày làm ơn vô giúp tao một bữa!"

3. "Mình chia tay nhau anh nha?"

4. Tỏ tình xong, người ta gật đầu rồi bảo "Nãy giờ mình đùa"

5. "Cậu là bạn tốt thì cho tớ mượn vài triệu?"

6. 19g tối nay gặp nhau ở cafe Bệt nha? Không gặp không về!"

7. Xin lỗi anh, em là Les...

”Tốt nhất đừng có lừa ai. Nuôi Lừa chỉ được thịt Lừa mà thôi...”.

“ Một nghìn like cho đoạn note của thầy. Hay quá thầy ơi, em cũng đồng ý với thầy” chia sẻ của thành viên Dola Jun. 

“ Đúng rồi thầy ơi, em bị đùa trong đúng ngày 1/4  mà cũng té ghế luôn à”: thành viên Khánh Ly

Rất đông cư dân mạng chai sẻ ý kiến đồng tình với thầy Hiếu

Bình luận ngay phía dưới đoạn note. Thành viên có nickname Trung Lam viết: “Đây là những lời trêu đùa  “oái oăm” nhất, có lần mình bị người yêu nói chia tay ngày cá tháng tư mà không biết, tưởng thật mình đã rất buồn và suy nghĩ. Đi uống rượu suốt đêm. Mãi đến ngày hôm sau cô ấy mới gọi và nói là đùa. Lúc đó mình mới ngớ người nhớ ra.”.

Thành viên Minh Hoàng  cũng cho hay : “Đồng ý là được trêu đùa nhưng chỉ là vui vẻ thôi, chứ nhiều khi quá đà còn gây ra nguy hiểm và phiền phức ý chứ. Hôm bữa mình trêu đứa bạn là bị tai nạn đang nằm trong Bạch Mai, nó vội vàng phóng xe từ nhà xuống bệnh viện để ra với mình, ai ngờ đi đường thế nào lại bị đụng xe, gây trấn thương phải vào bệnh viện. Thành ra mình lại là người vừa áy náy và lại là người mang tội.

Hay bình luận của thành viên Ngọc Con : “Sao em không đọc được những lời này của thầy sớm hơn chứ. Thấy hối hận quá, vì những hành động trêu đùa ngày 1/4”. 

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi

T.L