Ai đang bảo kê cho công trình khủng xây vượt tầng tại huyện Thanh Trì?

24/05/2016 22:45 Chí Nhân
(GDVN) - Mặc dù chỉ được cấp phép xây dựng nhà ở hộ gia đình nhưng chủ đầu tư đã “biến” thành công trình chung cư mini 7 tầng.

Thời gian vừa qua, người dân sống trên địa bàn phố Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì (Hà Nội) không khỏi bức xúc khi tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tràn lan, một số công trình trong ngõ ngách được xây dựng làm nhà ở hộ gia đình nhưng các chủ đầu tư vẫn ngang nhiên “biến” thành các chung cư mi ni lên đến 6 – 7 tầng.

Ai đang làm ngơ cho công trình sai phạm hộ gia đình "biến" thành cung cư mi ni 7 tầng? (Ảnh Chí Nhân) 

Điển hình của sự bức xúc là công trình khủng tại số 45/11, ngõ 111 phố Triều Khúc, xã Tân Triều (Thanh Trì) đang thách thức dư luận, ngang nhiên vi phạm trật tự xây dựng phá vỡ kiến trúc quy hoạch đô thị. Điều đáng nói là chính quyền địa phương vẫn mặc nhiên để cho sai phạm tồn tại mà không có biện pháp xử lý kịp thời.

Ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào sáng ngày 20/05, tại công trình trên, chủ đầu tư công trình đang cho công nhân thi công rầm rộ lên đến 7 tầng chưa kể thang tum, công trình đang đi vào giai đoạn hoàn thiện nhưng không có bạt che chắn, việc vi phạm tại công trình này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân xung quanh.

“Công trình trên đã được UBND xã Tân Triều cấp giấy phép xây dựng 5 tầng với nội dung xây dựng nhà ở hộ gia đình. Chắc được sự “bật đèn xanh” của cơ quan chức năng nên công trình này đã được xây dựng thành 1 chung cư mini 7 tầng...”, anh Lâm Ngọc V., một người dân cho biết.

Theo nghi nhận của phóng viên tại địa phương, không chỉ một công trình trên mà còn rất nhiều công trình có dấu hiệu sai phạm đang được thi công rầm rộ theo kiểu chung cư mi ni.

Trong lúc thi công bạt che chắn không được đảm bảo, chưa kể đến việc xây vượt tầng, vi phạm thiết kế ban đầu. Người dân địa phương đang rất hoài nghi có sự bảo kê để các công trình trên vi phạm.

Ngay tại công trình số nhà 36, ngõ 111 cũng có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, công trình 6 tầng và đang tiếp tục xây lên (Ảnh Chí Nhân)

Trước công trình khủng vi phạm trật tự xây dựng, đề nghị UBND thành phố Hà Nội, Thanh tra sở Xây dựng, UBND huyện Thanh Trì cần xử lý nghiêm minh và làm rõ trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo xã Tân Triều và Thanh tra xây dựng để xảy ra sai phạm. 

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Nhân