Ám ảnh những căn bệnh của các cô gái "dùng thân kiếm tiền"

14/09/2012 19:37 Thanh Huyền (Tổng hợp)
(GDVN) - Rất nhiều nguyên do để các cô gái mại dâm đến với "nghề". Những cái giá phải trả cho những đồng tiền nhơ nhuốc này cũng hề nhỏ. Rất nhiều người trong số họ đã mắc những căn bệnh kinh hoàng thậm chí phải kết thúc cuộc đời trong đau đớn...

Theo nhiều chuyên gia y tế ở Trung tâm Phục hồi nhân phẩm, rất nhiều cô gái mại dâm khi vào Trung tâm đã bị mắc những căn bệnh xã hội. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều cô sau một thời gian ở trung tâm đã quay lại con đường cũ rồi lại phải trở lại trung tâm. Những căn bệnh xã hội này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn hành hạ thể xác các cô. Nhiều người phải ôm bệnh suốt đời mà sinh ra tâm lý "trả thù đời", "phóng lao phải theo lao".
Nhiễm khuẩn bộ phận sinh dục là căn bệnh mà nhiều gái bán dâm mắc phải. Quan hệ tình dục bừa bãi, cộng thêm việc vệ sinh không được chú ý nên chuyện bị nhiễm khuẩn là điều không thể tránh khỏi với gái mại dâm.

Gái bán dâm phần phải phục vụ theo sự sắp đặt của tú ông, tú bà. Vì thế, họ cũng rất dễ mắc những bệnh từ khách như ghẻ, rận mu.

Nếu không có phương pháp bảo vệ chính mình, những cô gái làng chơi có thể bị mắc những loại virus như: virus Herpes, virus papilloma, virus viêm gan B.

Xuất hiện mụn rộp là bệnh do virus Herpes gây ra. Bị mắc bệnh này, gái bán dâm sẽ xuất hiện những vết mụn rộp ở nhiều nơi trên cơ thể như trên môi, trong miệng và ở các khe. Những mụn này rất ngứa và rát. Mặc dù những dấu hiệu này sẽ dần mất đi nhưng nó sẽ tồn tại trong cơ thể suốt đời. Vì thế, một khi gái mại dâm mắc virus này thì sẽ phải chịu cả đời.

Ngoài mụn rộp, các cô gái bán dâm có thể bị bị nổi các loại mụn cơm rồi có thể phát triển lên gần giống như sùi mào gà. Bệnh này là do virus papilloma. Mắc bệnh này gái bán dâm không thể chữa trị tận gốc, loại bỏ hết virus này được.

Nhiều cô gái bán dâm nhiễm virus viêm gan B từ khách. Khi bị mắc bệnh này, gái bán dâm hầu như không nhận biết được dấu hiệu. Nếu không được phát hiện sớm, bệnh có thể trở thành mãn tính, dẫn đến sơ gan, ung thư gan và tử vong.

Chưa kể, nhiều cô gái bán dâm do bị bạo hành quá mức đã bị mắc bệnh thần kinh. Những rối loạn về tâm lý cũng đẩy nhiều cô gái đến mức suy sụp.

HIV/AIDS có lẽ là thứ mà các cô gái bán dâm sợ nhất. Nó được nhắc đến như một sự ám ảnh. Bởi tính đến thời điểm hiện nay, nó vẫn là căn bệnh thế kỷ.

Rất nhiều cô gái bán dâm vì chiều khách, không sử dụng bao cao su đã tự đẩy mình vào con đường cùng. Khi mắc HIV, sức khỏe của gái bán dâm dần suy yếu, rất dễ mắc các bệnh truyền nhiễm khác. Thêm vào đó, nhiều cô gái bị mắc bệnh trở nên hận thù cuộc đời và truyền nhiễm căn bệnh này cho những khách làng chơi khác.

Có không ít các cô gái bán dâm đã bị nhiễm HIV. Nhiều cô gái may mắn được đưa vào trung tâm chăm sóc nhưng nhiều người đã để thân thể lở loét, chảy nước, rồi chết đầu đường xó chợ.

Như trường hợp của cô gái Lê Thị H( tháng 4/2009), cô chết ngay trên vỉa hè của đường Giải Phóng (Hà Nội). Đến khi chết, cô vẫn phải chịu cảnh cô đơn, không người thân bênh cạnh, mọi người xung quanh thương cô nhưng cũng không ai dám động đến vì ám ảnh về HIV/AIDS. Theo thông tin từ cơ quan điều tra, trước đây, H là một cô gái xinh đẹp. Nhưng từ khi thành con nghiện, H bán dâm rồi nhiễm phải căn bệnh thế kỷ.

Mặc dù cơ quan chức năng đã ra quân, truy quét nhiều đợt. Nhiều cô gái bán dâm đã phải vào trại phục hồi nhân phẩm. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, nhiều người trong số này lại quay trở về con đường cũ, sống một cuộc đời nhơ nhuốc với những vết đau trong tâm hồn, thể xác và rất nhiều căn bệnh ám ảnh.

Thanh Huyền (Tổng hợp)