Ảnh: Giao tranh khốc liệt trên 3 chiến trường Syria trong tháng 7/2013

(GDVN) - Những hình ảnh từ Damascus, Aleppo và Homs - 3 thành trì quan trọng nhất, nơi quân đội Syria đã đẩy mạnh hoạt động tấn công đẩy lùi phiến quân trong tháng 7/2013.
Một phiến quân Syria đang đeo mặt nạ khí tịch thu từ binh sĩ quân đội Syria ở tỉnh Tây Bắc Idlib ngày 18/7.
Các tình nguyện viên Syria cố gắng sơ tán Mahmud Fayad (8 tuổi) bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của một ngôi nhà bị phá hủy sau khi trúng bom của Không quân Syria ở Saraqeb, tây bắc Syria ngày 20/7.
Người Syria tập trung gần chiếc xe bị hư hỏng sau khi một bom xe phát nổ ở ngoại ô Jaramana, Damascus, Syria ngày 25 tháng 7.
Một người đàn ông Syria đứng giữa đống đổ nát của nhà thờ Hồi giáo Othman, trong thị trấn phía đông Deir Ezzor, vào ngày 24 tháng 7
Một người đàn ông Syria bị thương được điều trị y tế tại một bệnh viện ở thị trấn Ariha, trên địa bàn tỉnh Tây Bắc Idlib, ngày 21 tháng 7.
Các tòa nhà bị hư hỏng sau trận pháo kích của quân đội Syria tại khu phố Salah al-Din của Alepp ngày 9/7.
Các tình nguyện viên Syria khóc sau khi giải cứu được bé Fayad Mahmud 8 tuổi.
Xe bom phát nổ tại Damascus ngày 25/7.
Người dân xem xét hố bom tại Saraqeb ở tây bắc Syria vào ngày 20 tháng 7.
Người đàn ông bị thương nặng tại Saraqeb, tây bắc Syria sau khi một quả bom do máy bay trực thăng của Không quân thả xuống phát cách chiếc xe của ông 10 mét hôm 20/7.
Tòa nhà hư hỏng nặng sau khi bom xe phát nổ tại ngoại ô Jaramana, Damascus, Syria hôm 25/7.
Syria tìm kiếm người sống sót dưới đống đổ nát của một ngôi nhà bị phá hủy sau khi một quả bom được thả từ máy bay trực thăng không quân ở Saraqeb, tây bắc Syria vào ngày 20 tháng 7.
Bác sĩ điều trị cho một bé gái Syria bị trúng mảnh đạn sau một cuộc không kích ở thị trấn phía bắc của Syria, Saraqeb, thuộc tỉnh Idlib ngày 19/7.
Một cô gái đi bên cạnh đống đổ nát của ngôi nhà của mình sau khi nó trúng tên lửa tại tỉnh Tây Bắc Idlib của Syria vào ngày 18/7.
Khu phố al-Hamidiyyeh của tỉnh Homs sau một trận pháo kích ngày 3/7.
Khói bốc lên từ một tòa nhà sau khi lực lượng đối lập tấn công một trạm kiểm soát của chính phủ tại Deir Ezzor ngày 18/7.
Toàn cảnh trại tị nạn Zaatari nằm ở biên giới Jordan, cách biên giới Syria 8 km.
Một tay súng nổi loạn chĩa súng về phía vị trí lực lượng ủng hộ chính phủ trong cuộc đụng độ ở quận Salaheddine,  Aleppo, vào ngày 9/7.
Trẻ em Syria xếp hàng nhận bữa ăn miễn phí trong thành phố Raqqa trong tháng thánh lễ Ramadan của người Hồi giáo vào ngày 14/7.
Một tay súng nổi dậy ngắm bắn lực lượng chính phủ Syria trong một trường học bị phá hủy ở quận Izaa, Aleppo, vào ngày 14/7.
Một tay súng nổi dậy thuộc lữ đoàn Suqur Al-Shamcó một giấc ngủ ngắn sau ca đêm của mình tại thành phố Idlib cách vị trí của quân chính phủ  100m ngày 14/7.
Cảnh tan hoang tại Aleppo sau các cuộc không kích và pháo kích ngày 8/7.
Người dân cầu nguyện cho e em bé Safia Baour, 14 tuổi, và em trai Khaled, 3 tuổi, đã thiệt mạng sau khi nhà của họ bị trúng đạn trong bữa ăn tại tỉnh Idlib ngày 13/7. 
Phiến quân Syria đến thị trấn Bsankol ở tỉnh tây bắc Idlib hỗ trợ đồng minh chiến đấu chống lại quân đội chính phủ giành quyền kiểm soát đường cao tốc kết nối Idlib với Latakia hôm 11/7.
Ahmad Jabir (7 tuổi) bị thương trong một trận pháo kích khóc trên bàn chụp X-quang tại bệnh viện ở tỉnh Idlib ngày 10/7.
Phiến quân Syria tụ tập bên ngoài tòa nhà họ vừa cho nổ tung để tiêu diệt một tay bắn tỉa của quân đội ẩn bên trong, tại Aleppo vào ngày 10 tháng 7.
Các tay súng nổi dậy nhìn lên trên khi lắng nghe thông tin họ đã mất một số vị trí trong cuộc đụng độ với lực lượng chính phủ ở quận Saleheddine của Aleppo ngày 9/7.
Quân nổi dậy Syria chạy trốn trong cuộc đụng độ với với lực lượng trung thành với Tổng thống Assad tại Aleppo ngày 9/7.
Quân nổi dậy phá vỡ một bức tường trước khi giành quyền kiểm soát một vị trí trong cuộc đụng độ với lực lượng chính phủ ở Aleppo ngày 9/7.
Một tay súng nói chuyện qua điện đàm bên trong tòa nhà vừa chiếm đóng tại Aleppo ngày 9/7.
Chiến binh nổi dậy tập trung xung quanh một chiếc xe tăng của quân đội Syria sau trận chiến tại khu phố Salaheddine, Aleppo ngày 8/7.
Một tay súng nổi dậy chuẩn bị ném bom xăng trong trận chiến giành Saleheddine ở Aleppo ngày 8/7.
Cảnh đổ nát ở thành phố Aleppo sau các cuộc không kích hôm 2/7.
Xe tăng quân đội Syria tại Homs sau khi chiến đấu giành được nhiều vị trí chiến lược tại thành phố này hôm 29/7.
Một góc thành Homs hoang tàn đổ nát sau trận chiến ác liệt hôm 29/7.
Quân đội Syria chến đấu tại Homs ngày 29/7.
Cảnh hoang tàn, đổ nát ở Homs sau các cuộc đụng độ.

Nguyễn Hường (nguồn Huffington Post)
Đang tải tin...