Ảnh: Kim Jong-un chống gậy, cười rạng rỡ trong lần tái suất

14/10/2014 09:29 Nguyễn Hường
(GDVN) - Các hình ảnh cho thấy ông Kim Jong-un chống gậy và có vẻ bước đi khập khiễng ở chân trái.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 13/10 đã cho đăng tải một số hình ảnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng sau 40 ngày vắng bóng bí ẩn.

Ông Kim Jong-un cười rạng rỡ trong chuyến thăm khu dân cư mới xây dựng ở Bình Nhưỡng. 

Các hình ảnh cho thấy ông Kim Jong-un chống gậy và có vẻ bước đi khập khiễng ở chân trái. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo này đã cười rất rạng rỡ trong một số tấm hình.

Theo KCNA, những tấm ảnh được chụp trong chuyến đi thị sát khu đô thị mới vừa được hoàn thành dành cho các nhà nghiên cứu khoa học của Triều Tiên và trong chuyến thăm Viện Năng lượng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Tự nhiên Quốc gia.

Sự xuất hiện của các bức ảnh đã giúp xóa đi các đồn đoán cho rằng nhà lãnh đạo này đã bị lật đổ và giúp củng cố thông tin của một số nguồn tin cho rằng ông Kim đã trải qua một ca phẫu thuật điều trị tổn thương mắt cá chân. 

Tại buổi điều trần ngày 13/10, Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc Choi Yoon-hee cũng khẳng định rằng tình trạng sức khỏe của Kim Jong-un không nghiêm trọng tới mức đe dọa tới quyền lực của ông. 

Ông cũng khẳng định không có dấu hiệu bất thường nào về quân sự hoặc đảo chính ở Triều Tiên trong thời gian Kim Jong-un vắng mặt./.

Ông Kim Jong-un chống gậy trong chuyến thăm. 
Có tin đồn cho rằng ông Kim Jong-un đang quyết tâm giảm cân nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia Trung Quốc. 
Chân trái của ông Kim Jong-un dường như vẫn chưa thể đi lại bình thường. 
Các báo cáo trước đó cho biết, ông Kim Jong-un bị bong gân, vỡ mắt cá chân do đi lại nhiều bằng giầy  trong khi trọng lượng cơ thể quá lớn. 
Ông Kim Jong-un cười rạng rỡ trong chuyến thị sát. 
Nguyễn Hường