Ảnh: Rắn độc lúc nhúc giữa phố

09/12/2012 15:39 Theo H. Xuân/Nld.com.vn
Những ngày gần đây, giữa trung tâm TP Biên Hòa, Đồng Nai xuất hiện nhiều người bán các loại động vật hoang dã trong đó có những loài cực độc như rắn cạp nong, hổ mang, rắn lục...
Trên đường Đồng Khởi (đoạn gần chợ Tân Hiệp, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa), một người phụ nữ bày ra vỉa hè gần chục chiếc túi lưới, trong đó đựng đủ các loại rắn độc. Mặc dù bị nhốt trong lưới, nhưng con nào con nấy đều cuộn mình quằn quại, có con thè lưỡi, phù mang rất đáng sợ.
Ảnh: Rắn cạp nong
Người phụ nữ bán hàng cho biết, đây đều là loại rắn cực độc, bán với giá 750.000 đồng/ ký, mỗi con khoảng hơn 1 ký. Những người đi đường ghé qua nhìn ai cũng… lắc đầu.
Ở đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Tân Phong), 4-5 phụ nữ họp lại thành một cái chợ, bày ra vỉa hè hàng chục chiếc túi lưới đựng rắn độc và các loài khác như bò cạp, tắc kè, bìm bịp, con bổ củi...

Người bán cho biết, tắc kè có giá 50 ngàn đồng/con, to bằng hai ngón tay người lớn; bổ củi giá 20 ngàn đồng/con. Những loài động vật này đều được săn bắt trên núi rồi đem đi bán, “để ngâm rượu thuốc uống thì hết xẩy”, người này nói.
Thậm chí, có người phụ nữ còn tay xách nách mang lỉnh kỉnh hàng chục túi lưới đựng các loài vật đáng sợ này đi khắp các quán cà phê, bày ra mời chào khách.
Theo các cán bộ chi cục thú y, việc mua bán động vật mà không trình được giấy tờ chứng mình nguồn gốc xuất xứ là bất hợp pháp. Trường hợp săn bắt, giết, vận chuyển, buôn bán động vật hoang dã quý hiếm có thể sẽ bị xử lý hình sự.
Ảnh: Rắn lục lúc nhúc trong những túi lưới
Theo H. Xuân/Nld.com.vn