Ảnh: Xe jeep lao vào đám đông ở Thiên An Môn phát nổ làm 3 người chết

28/10/2013 14:02 Hồng Thủy
(GDVN) - Hình ảnh vụ nổ xe jeep trên quảng trường Thiên An Môn được tải lên các trang mạng xã hội Trung Quốc cho thấy một cột khói bốc lên ngay trước ảnh chân dung Mao Trạch Đông treo trên tường Tử Cấm Thành.

Xe jeep lao vào tường Tử Cấm Thành bốc cháy ngay phía dưới ảnh chân dung Mao Trạch Đông.

Bưu điện Hoa Nam ngày 28/10 đưa tin, 3 người chết và một số người khác bị thương sau khi một chiếc xe jeep lao vào đám đông đang đứng trên quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Người lái xe jeep và 2 người khác trên xe đã thiệt mạng, Tân Hoa Xã cho biết, nhiều khách du lịch và cảnh sát Trung Quốc bị thương bởi chiếc xe sau đó nó lao vào bức tường bên ngoài Tử Cấm Thành.

Cột khói bốc lên từ đám cháy. Ảnh được những người có mặt tại hiện trường tải lên mạng xã hội cá nhân Weibo và bị xóa chỉ ít phút sau đó.

Hình ảnh vụ nổ xe jeep trên quảng trường Thiên An Môn được tải lên các trang mạng xã hội Trung Quốc cho thấy một cột khói bốc lên ngay trước ảnh chân dung Mao Trạch Đông treo trên tường Tử Cấm Thành.

Tuy nhiên vài phút sau đó những bức ảnh này đã bị xóa, các ngả đường dẫn tới hiện trường vụ nổ đã bị phong tỏa, 2 phóng viên AFP đã bị tạm giữ gần khu vực.

Hiện trường vụ việc nhanh chóng bị phong tỏa.

Bưu điện Hoa Nam đã gọi cho sở Cảnh sát Bắc Kinh xác minh vụ việc qua điện thoại, tuy nhiên họ cho biết cơ quan này không có thông tin nào. Chính quyền Bắc Kinh cũng nói với tờ báo rằng họ chưa nắm được những gì đã xảy ra.

Cảnh sát phong tỏa lối vào Tử Cấm Thành, Thiên An Môn.

Thiên An Môn luôn luôn được bảo đảm an ninh rất chặt chẽ bởi nó nằm ngay cạnh Trung Nam Hải và Đại lễ đường nhân dân, địa điểm cơ quan đầu não của Trung Quốc thường xuyên nhóm họp và làm việc cũng như tiến hành các nghi thức ngoại giao.

Cột khói đen bốc lên sau vụ nổ ngay cổng vào Tử Cấm Thành, Thiên An Môn, một địa điểm được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt.


Hồng Thủy