Bà nội tử vong vì lao người cứu cháu: Em bé sống sót thần kỳ

02/10/2012 07:47 Theo Giadinh.net.vn
Bà nội vừa bế cháu ra ban công tầng 2, bỗng người nhà nghe thấy tiếng em bé khóc ré lên.

Vợ chồng Phil và cụ bà Julia Ferne (ảnh nhỏ) trên nhật báo New Zealand Herald.

Nhìn xuống đã thấy hai bà cháu nằm dưới đất, em bé vẫn nằm gọn trong vòng tay che chở của bà. Mặc dù người bà đã mãi mãi ra đi, nhưng em bé 4 ngày tuổi đã sống sót một cách kỳ diệu.

Cuộc sống trở lại

Chiều 29/9, chúng tôi đến ngôi nhà 3 tầng ở quận Phú Nhuận, nơi điều không may thình lình đổ ập xuống gia đình đôi vợ chồng Việt Nam-New Zealand. Chị N.N.B.C, mẹ bé Carter, một cô gái trẻ 24 tuổi quê Đồng Tháp, mở cửa đón chúng tôi. Vẻ mặt chị khá mệt mỏi, song khi nghe chúng tôi hỏi thăm cháu bé thì nụ cười hiện ngay trên nét mặt chị. “Cháu đã hồi phục rồi anh ạ. Cả tôi và gia đình đều cảm nhận cháu đã trở lại cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Quả thực điều này đã vượt sự mong đợi của chúng tôi”- chị B.C vui mừng thông báo.

Nhớ lại chuỗi ngày bất hạnh cách đây vài tuần, mẹ bé Carter còn run giọng: “Bé ở khu vực cấp cứu vài ngày thì chuyển sang khu vực chăm sóc tích cực ICU. Chúng tôi luôn nhận được thông tin không hay và cảnh báo của bác sĩ bởi cháu bị xuất huyết não. Đó cũng là thời điểm phải lo hậu sự cho bà nội của cháu. Vợ chồng chúng tôi phải đối diện với nỗi đau, mất mát và sự sợ hãi mỗi khi nghe tin từ bệnh viện về tình trạng của con trai. Ngay hôm chuyển bà cụ về New Zealand, tại sân bay Tân Sơn Nhất chúng tôi nhận được tin bé Carter đã hồi tỉnh. Thực không có sự mừng rỡ nào hơn thế anh ạ”- chị B.C kể lại.

Nói về gia đình, chị B.C cho biết đã kết hôn cùng anh Phil Preston, một doanh nhân người New Zealand làm việc tại TPHCM cách đây gần 2 năm qua sự giới thiệu của bạn bè. Còn chị là chủ một shop quần áo thời trang tại TP HCM. “Anh ấy giỏi lắm, chăm sóc vợ con chu đáo. Anh ấy rất thích vùng sông nước Đồng Tháp, ăn được tất cả món Việt, kể cả các loại mắm”- mẹ bé Carter cười thành tiếng, điều hiếm hoi trong suốt cuộc trò chuyện, khi nhắc đến duyên tình vượt biên giới của mình.

Hiện cuộc sống đã dần trở lại đối với vợ chồng chị B.C khi bé Carter đã sống sót kỳ diệu. Mẹ bé Carter cho hay, bố cháu đã đi làm trở lại nhưng chị thì chưa thể vì phải túc trực chăm con. “Nhưng trong tuần tới mình sẽ tranh thủ ra shop vào buổi sáng. Lúc đó bố Carter sẽ ở nhà chăm con và sẽ đổi ca vào sáng hôm sau. Kế hoạch là thế để dần trở lại cuộc sống như trước”- chị B.C chia sẻ.


Cũng để cuộc sống nhẹ nhàng hơn, mẹ bé Carter cho biết vài ngày nữa sẽ dọn đến một căn nhà khác. “Căn nhà oan nghiệt này ám ảnh sâu nặng quá, thật khó để tiếp tục sống một cách bình thường tại đây anh ạ”- chị B.C tâm sự.

Bé Carter và mẹ trên tạp chí Stuff ở New Zealand.
 

Dự án từ thiện

Bố bé Carter, anh Phil Preston, người đã đau đớn kể lại với nhật báo New Zealand Herald: “Tôi nhìn thấy mẹ và con trai tôi đi qua lan can” và chỉ ít phút sau thì cú sẩy chân nghiệt ngã của bà cụ đã đẩy Phil và gia đình lâm vào tình huống bi đát nhất trong đời. Trong suốt quá trình tới lui chăm bé Carter tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, Phil và các anh em trai của mình đã nảy ra ý tưởng góp chút sức lực cho bệnh viện. “Phil và em trai anh ấy nghĩ rằng sẽ tìm hiểu thêm những thiết bị y tế bệnh viện cần để mua và chuyển giao cho bệnh viện. Phil nói làm việc này là vì sự đi xa của mẹ anh ấy và vì sự trở về cuộc sống của con trai”-chị B.C chia sẻ.

Mọi diễn biến về tình trạng sức khỏe của bé Carter từ khi vụ tai nạn xảy ra đều được nhật báo New Zealand Herald cùng nhiều phương tiện truyền thông khác tại New Zealand cập nhật. Thông qua sự quan tâm đặc biệt của truyền thông New Zealand về chuyện không may xảy ra, Phil và gia đình anh đã thành lập quỹ “Julia Ferne Memorial Truth” nhằm thực hiện ý tưởng về những việc làm từ thiện trong nay mai. Anh trai lớn của Phil, ông Stefan Preston nói với nhật báo New Zealand Herald rằng mục tiêu của gia đình khi lập quỹ là nhằm tạo ra “những điều tốt đẹp sau tấn thảm kịch gia đình và những điều đẹp đẽ khi nhớ về mẹ”.


Cuộc sống luôn ẩn chứa nhiều rủi ro, đồng thời cũng hứa hẹn nhiều điều kỳ diệu. Cụ bà Julia Ferne và cháu bé Carter đã gặp phải cả hai mặt của cuộc sống. Thời gian sẽ giúp con người dịu quên những chuyện buồn, lại giữ chặt những kỷ niệm đẹp cho con người. Gia đình bé Carter đã mạnh mẽ đối diện với chuyện không may và luôn tìm cách hướng đến điều tốt đẹp hơn, để cuộc sống sau này của cháu bé mang hai dòng máu Việt-New Zealand, bé Carter, chỉ có nhiều ký ức đẹp.

 

Ngày 24/8, bà Julie Ferne (68 tuổi, người New Zealand, ngụ tại quận Phú Nhuận) đang bế cháu nội mới được 4 ngày tuổi ở trên ban công tầng 2 thì bị ngã. Khi người nhà nghe thấy cháu bé khóc, chạy ra ngoài thì thấy hai bà cháu đã nằm dưới đất. Lúc đó, bà Jen đã ngưng tim, ngưng thở, máu chảy ra tai và mũi. Cháu bé vẫn nằm trong vòng tay người bà, bị co giật tay chân và chấn thương vùng đầu.


Theo Giadinh.net.vn