BAC A BANK nhận hai giải thưởng danh giá

02/12/2016 16:17 Ngọc Quang
(GDVN) - Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) đã giành giải thưởng “Ngân hàng có sản phẩm sáng tạo tiêu biểu 2016” và “Ngân hàng vì cộng đồng 2016”.

Đây là hai giải thưởng danh giá được trao cho BAC A BANK trong khuôn khổ “Giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam 2016 - Vietnam Outstanding Banking Awards 2016”.

Cụ thể, Ngân hàng thương mại Cổ phần Bắc Á đã vinh dự đạt 2 hạng mục giải thưởng gồm Giải thưởng “Ngân hàng có Sản phẩm sáng tạo tiêu biểu 2016” và “Giải thưởng ngân hàng vì cộng đồng năm 2016”.

Ông Nguyễn Việt Hanh - Phó Tổng Giám đốc BAC A BANK nhận giải thưởng "Ngân hàng có sản phẩm sáng tạo tiêu biểu 2016".

“Giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam 2016 - Vietnam Outstanding Banking Awards 2016” là chương trình vinh danh các ngân hàng Việt Nam do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) và Hiệp hội ngân hàng Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm tôn vinh những Ngân hàng, các nhà cung cấp dịch vụ cho lĩnh vực ngân hàng đã có những hoạt động xuất sắc và những đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Năm nay, sản phẩm “Tiết kiệm người cao tuổi” của Ngân hàng thương mại Bắc Á đã đạt được “Giải thưởng Ngân hàng có Sản phẩm sáng tạo tiêu biểu”.

Đây là sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn được BAC A BANK thiết kế đặc biệt với hệ thống chính sách ưu đãi và chương trình chăm sóc khách hàng cũng như các tiện ích hấp dẫn dành riêng cho các khách hàng từ 50 tuổi trở lên.

Sau 2 năm triển khai, sản phẩm “Tiết kiệm người cao tuổi” đã thu hút được rất nhiều khách hàng mới đến tham gia gửi tiền tại BAC A BANK, và đã có những đóng góp thay đổi hết sức tích cực trong tất cả các khía cạnh tăng trưởng: Về tổng số khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm (tăng trưởng 35%); về số dư huy động của sản phẩm (tăng trưởng trên 1000%), về tỉ trọng số dư huy động của sản phẩm tiết kiệm người cao tuổi trên tổng số dư tiền gửi toàn hàng (chiếm 49%), đồng thời thay đổi cán cân tiền gửi trung và dài hạn, giúp BAC A BANK về cơ bản đạt được mục tiêu ổn định nguồn vốn huy động.

Bằng việc thiết kế sản phẩm với rất nhiều tiện ích, cùng với và chương trình chăm sóc khách hàng đặc biệt dành riêng cho nhóm đối tượng khách hàng là người cao tuổi đã tao ra sự nổi bật so với các sản phẩm tiền gửi khác (thường tập trung vào các ưu đãi về lãi suất), sản phẩm tiền gửi “Tiết kiệm người cao tuổi” được khách hàng nhìn nhận là hấp dẫn và có sự khác biệt, có tính cạnh tranh cao so với các sản phẩm cùng phân khúc đến từ các ngân hàng khác.

Cùng với giải thưởng “Sản phẩm sáng tạo tiêu biểu”, năm 2016 cũng là năm thứ 2 liên tiếp Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á cũng được vinh danh với giải “Ngân hàng vì cộng đồng 2016” nhờ những nỗ lực không ngừng trong hoạt động an sinh xã hội và tư vấn đầu tư cho các dự án ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, mang lại giá trị cốt lõi cho toàn xã hội, vì sức khỏe cộng đồng.

Ông Nguyễn Quốc Đạt - Phó Tổng Giám đốc BAC A BANK nhận giải thưởng "Ngân hàng vì cộng đồng 2016".

Tại buổi lễ trao giải thưởng, ông Nguyễn Việt Hanh - Phó Tổng giám đốc BAC A BANK chia sẻ: “Giải thưởng Ngân hàng có sản phẩm sáng tạo tiêu biểu 2016” với sản phẩm tiền gửi Tiết kiệm Người cao tuổi và giải “Ngân hàng vì cộng đồng 2016” là những ghi nhận rất đáng tự hào mà cộng đồng tài chính - ngân hàng Việt Nam dành cho BAC A BANK sau hơn 22 năm phát triển, đặc biệt trong bối cảnh BAC A BANK đang vươn lên mạnh mẽ và khẳng định vị thế một ngân hàng đủ tầm, đủ lực hướng tới giai đoạn phát triển mới.

Vì con người, lấy khách hàng là trung tâm và phát triển bền vững vì cộng đồng là những mục tiêu xuyên suốt chiến lược phát triển của BAC A BANK trong nhiều năm qua. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng khi tiếp cận khách hàng với chữ Tâm, chắc chắn sẽ nhận được niềm tin yêu của quý khách hàng.

Từ niềm tin đó, chúng tôi kiên trì các mục tiêu này trong việc phát triển sản phẩm bán lẻ và định hướng tư vấn đầu tư cho các dự án ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, tạo ra các sản phẩm tươi sạch vì sức khỏe cộng đồng, các dự án hướng tới sự bền vững như y dược, giáo dục, bên cạnh việc triển khai hàng loạt các hoạt động xã hội tại nhiều địa phương”.

 “Giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam 2016 - Vietnam Outstanding Banking Awards 2016” là giải thưởng thường niên được tổ chức song hành cùng với chuỗi sự kiện Vietnam Retail Banking Forum - Diễn đàn ngân hàng bán lẻ Việt Nam dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Lễ trao giải thưởng đang trở thành một điểm hẹn hàng năm được mong đợi của cộng đồng ngân hàng để cùng nhìn lại thành tích sau một năm hoạt động và tích lũy kinh nghiệm cho những năm sau.

Thành viên Hội đồng Bình chọn (HĐBC) bao gồm các đại diện từ cơ quan Chính phủ, Bộ ngành, Hiệp hội, các chu yên gia trong lĩnh vực tài chính và công nghệ… Hội đồng bình chọn sẽ dựa vào những tiêu chí đánh giá để chọn ra những ngân hàng bằng việc đánh giá vai trò và lợi ích mà ứng viên đã đem đến cho cộng đồng.

Đối tượng tham gia Giải thưởng là các Ngân hàng thương mại quốc doanh, Ngân hàng thương mại cổ phần, Ngân hàng 100% vốn nước ngoài và Ngân hàng liên doanh, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Cơ cấu giải thưởng năm 20016 bao gồm 8 hạng mục chính: Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu, Ngân hàng Điện tử tiêu biểu, Ngân hàng có Ứng dụng CNTT an toàn hiệu quả nhất, Ngân hàng có mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ hiệu quả nhất, Ngân hàng nước ngoài có hoạt động tiêu biểu, Ngân hàng có Sản phẩm sáng tạo tiêu biểu, Ngân hàng vì cộng đồng và Ngân hàng đồng hành cùng với doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả nhất

Ngọc Quang