Bắc Kinh phái đặc sứ sang gặp tân Tổng thống Hàn Quốc

07/01/2013 12:51 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - Dường như mục đích chuyến đi lần này của Trương Chí Quân là để chống lại những nỗ lực của Hàn Quốc và Mỹ.
Hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc ngày 7/1 đưa tin, Trung Quốc sẽ cử một đặc phái viên sang gặp tân Tổng thống Park Geun-hye trong tuần này để trao đổi xung quanh vụ Bắc Triều Tiên phóng tên lửa hôm 12/12/2012.

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, Trương Chí Quân

Nhân vật được cử sang công cán Seoul lần này là Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trương Chí Quân, theo Yonhap, với vai trò là một đồng minh quan trọng của Bình Nhưỡng, dường như mục đích chuyến đi lần này của Trương Chí Quân là để chống lại những nỗ lực của Hàn Quốc và Mỹ.

Trước đó, Seoul và Washington đều đang nỗ lực tìm kiếm các biện phát trừng phạt cứng rắn hơn từ Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đối với vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Trong một động thái khác có liên quan, Bình Nhưỡng đang kêu gọi các tổ chức xã hội ở Hàn Quốc tăng cường hợp tác với Bình Nhưỡng khi Bắc Triều Tiên gửi thông điệp mừng năm mới đến các tổ chức này.

Hội đồng hợp tác với Bắc Triều Tiên (KNCCNK), một hiệp hội của hơn 50 tổ chức cứ trợ tư nhân, các tổ chức phi chính phủ ở Hàn Quốc cho hay họ đã nhận được thông điệp chúc mừng năm mới và lời mời hợp tác từ Bình Nhưỡng vào những ngày đầu năm 2013.

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)