Bắc Triều Tiên bắn thử 4 tên lửa tầm ngắn

28/02/2014 07:06 Hồng Thủy
(GDVN) - Tên lửa Bắc Triều Tiên có tầm bắn khoảng 200 km đã được bắn ra ngoài khơi bờ biển phía Đông của Bắc Triều Tiên, đúng thời điểm Mỹ - Hàn tập trận chung.
Tên lửa Bắc Triều Tiên.

Channel News Asia ngày 27/2 đưa tin, Bắc Triều Tiên đã bắn thử 4 tên lửa tầm ngắn xuống biển hôm Thứ Năm 27/2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.


Tên lửa Bắc Triều Tiên có tầm bắn khoảng 200 km đã được bắn ra ngoài khơi bờ biển phía Đông của Bắc Triều Tiên, đúng thời điểm Mỹ - Hàn tập trận chung.


Quân đội Hàn Quốc duy trì cảnh giác cao độ đề phòng mọi khả năng "hành động khiêu khích" nào từ Bình Nhưỡng, nhưng vụ bắn tên lửa của Bắc Triều Tiên trước các cuộc tập trận chung hàng năm giữa Mỹ và Hàn Quốc không có gì là bất thường.


Động thái này dược giới phân tích Hàn Quốc xem như là phản ứng trước cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn, đồng thời là nhằm phản đối báo cáo của Liên Hợp Quốc về nhân quyền Bắc Triều Tiên gần đây.


Mặc dù cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn đã bắt đầu từ hôm Thứ Hai tuần này, trong khi Bình Nhưỡng vẫn thường xuyên lên án nó, nhưng quan hệ 2 miền Triều Tiên dường như đang trong thời kỳ tan băng.


Bắc Triều Tiên có hàng trăm tên lửa tầm ngắn và đã phát triển và thử nghiệm tên lửa tầm trung nhưng thành công hạn chế. Tuyên bố của Bình Nhưỡng đã có tên lửa đạn đạo liên lục địa vấp phải sự hoài nghi của hầu hết chuyên gia, nhưng không ai nghi ngờ Bình Nhưỡng đang tiếp tục chương trình phát triển tên lửa đầy tham vọng.

Hồng Thủy