Bắc Triều Tiên đang chuẩn bị cho 1 vụ thử hạt nhân mới?

17/02/2013 09:41 Theo VOR
Tại bãi thử Punggye-ri ở phía Đông Bắc của Bắc Triều Tiên trong những ngày gần đây đã ghi nhận những hoạt động có thể là dấu hiệu chuẩn bị cho cuộc thử nghiệm hạt nhân mới dưới lòng đất.

Tại bãi thử Punggye-ri ở phía Đông Bắc của Bắc Triều Tiên trong những ngày gần đây đã ghi nhận những hoạt động có thể là dấu hiệu chuẩn bị cho cuộc thử nghiệm hạt nhân mới dưới lòng đất.

Theo tin ngày thứ Bảy của báo Hàn Quốc Jungang Ilbo, gần hai đường hầm xung quanh bãi thử nghiệm của Bắc Triều Tiên được quan sát thấy hoạt động của thiết bị nặng khác nhau.

Theo nguồn tin này, các xe tải chở tới đường hầm đất cát, quặng và đá. Những vật liệu này dùng để đổ vào các đường hầm trong cuộc thử nghiệm hạt nhân.

Bình Nhưỡng thực hiện hành động tương tự hôm thứ Ba. Những tín hiệu này có thể là bằng chứng trực tiếp về việc Bắc Triều Tiên dự định tiến hành một cuộc thử hạt nhân mới trong tương lai gần, tờ báo Hàn Quốc cho biết.

Theo truyền thông Nhật Bản hôm thứ Sáu, Bình Nhưỡng đã thông báo cho Trung Quốc về kế hoạch thử hạt nhân trong năm nay để gây áp lực với Mỹ.Theo VOR