Bắc Triều Tiên: Không loại trừ khả năng tấn công hạt nhân Nhật Bản

18/03/2013 07:09 Nguyễn Hường (nguồn NHK)
(GDVN) - Theo NHK, ngày 17/3, CHDCND Triều Tiên đã phát đi cảnh báo, không loại trừ khả năng tấn công hạt nhân Nhật Bản nếu Bình Nhưỡng quyết định dùng đòn tấn công hạt nhân phủ đầu chống lại Mỹ.
Triều Tiên sẽ không loại trừ khả năng tấn công hạt nhân Nhật Bản.

Bài xã luận đăng tải trên tờ báo chính thức của đảng cầm quyền Triều Tiên, Rodong Sinmun, đã chỉ trích Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vì đã kêu gọi các quốc gia khác thực thi các nghị quyết trừng phạt bổ sung mới đối với Bình Nhưỡng của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Tờ báo cũng đưa ra cảnh báo rằng nếu Mỹ phát động một cuộc chiến tranh hạt nhân, quân đội Triều Tiên sẽ khởi động một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu chống lại những kẻ xâm lược và Nhật Bản sẽ không là một ngoại lệ. 

Triều Tiên trước đó tuyên bố đã chế tạo thành công loại quả bom nguyên tử nhỏ và nhẹ hơn trong cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ 3 diễn ra trong tháng 2/2013. 

Mỹ và các đồng minh của quốc gia này tin rằng Bình Nhưỡng hiện đang sở hữu khoảng 200 quả tên lửa đạn đạo tầm trung Rodong có thể chạm tới hầu hết lãnh thổ Nhật Bản.  Nguyễn Hường (nguồn NHK)