"Bán dâm không thể là anh hùng, dâm quan Trùng Khánh chỉ là nạn nhân"

05/05/2013 07:49 Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)
(GDVN) - Tờ báo phân tích, rõ ràng khi bị tống tiền thì "dâm quan" Lôi Chính Phú là người bị hại và điều này không liên quan gì đến việc Phú có "tham ô, hủ bại" hay không.
Triệu Hồng Hà


Vụ việc Triệu Hồng Hà, nhân vật nữ trong clip sex "dâm quan Trùng Khánh" bị bắt và đang bị đề nghị truy tố tội danh tống tiền trong khi "dâm quan" Lôi Chính Phú và đồng bọn vẫn chưa có dấu hiệu gì cho thấy bị khởi tố khiến dư luận Trung Quốc tỏ ra bức xúc.

Thời báo Hoàn Cầu ngày 3/5 cho hay, trên mạng có rất nhiều người đang kêu oan cho Triệu Hồng Hà, đồng thời tỏ ra không hiểu tại sao cơ quan điều tra Trùng Khánh lại không đả động gì tới Lôi Chính Phú, cựu Bí thư khu ủy Bắc Bối và 10 quan chức khác bị quay lại clip sex và tung lên mạng, thậm chí không ít người còn ca ngợi Hà là "anh hùng chống tham nhũng, hủ hóa".

Với những gì đang diễn ra xung quanh vụ kiện này, Chu Thụy Phong, nhà báo tự do và là người công bố clip sex "dâm quan Trùng Khánh" nhận định Hà có thể đối mặt với mức án 15 năm tù.

Hoàn Cầu cho rằng, trong vụ án này Lôi Chính Phú là "người bị hại", bất chấp dư luận có phản đối, nhưng theo tờ báo thì điều này không có gì sai về mặt pháp lý.

Triệu Hồng Hà theo yêu cầu của một chủ thầu xây dựng đã tìm cách "quyến rũ" một số quan chức và bí mật mây mưa với mình rồi ghi lại clip sex, dùng nó để tống tiền các dâm quan, nên theo Thời báo Hoàn Cầu không thể xem Hà như một "anh hùng" mà nhiều cư dân mạng Trung Quốc đang kêu gào.

Tờ báo phân tích, rõ ràng khi bị tống tiền thì "dâm quan" Lôi Chính Phú là người bị hại và điều này không liên quan gì đến việc Phú có "tham ô, hủ bại" hay không. Tờ báo quy kết, nguyên nhân là do những hạn chế trong nhận thức của dân Trung Quốc về pháp luật.

Thời báo Hoàn Cầu kêu gọi dư luận Trung Quốc không nên can thiệp vào quá trình thụ lý vụ án của Trùng Khánh, đồng thời kêu gọi các cơ quan tố tụng địa phương này nên kiên quyết xử lý Triệu Hồng Hà với tội danh tống tiền, không để dư luận chi phối đến phán quyết của tòa án.Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)