Bạn gái đòi chia tay sau lần gần gũi không thành ấy

05/08/2011 23:38
Sau lần gần gũi không thành ấy, cô ấy lúc nào cũng nghĩ mình chỉ đòi hỏi chuyện đó. Vì thế, cô ấy sợ mình, dễ nổi cáu với mình mọi lúc

Sau lần gần gũi không thành ấy, cô ấy lúc nào cũng nghĩ mình chỉ đòi hỏi chuyện đó. Vì thế, cô ấy sợ mình, dễ nổi cáu với mình mọi lúc và dứt khoát nói lời chia tay tình yêu.

Bạn gái mình vừa nói lời chia tay với mình chỉ vì không vượt qua được nỗi sợ hãi khi mình muốn làm chuyện tế nhị đó. Mình còn rất yêu cô ấy, mong các bạn giúp mình hiểu thực sự là thế nào đây?

Hôm nay tình cờ mình đọc được tâm sự của bạn về câu chuyện tế nhị đó, thực sự mình cũng đang ở trong hoàn cảnh như vậy. Tâm trạng của mình rất nặng nề mong được các bạn chia sẻ một cách chân thành nhất để mình có thể hiểu rõ hơn và không còn tự dằn vặt bản thân mỗi ngày nữa.

Mình và cô ấy yêu nhau cũng được gần 1 năm rồi, cả cô ấy và mình đều là sinh viên năm cuối và 1 tháng nữa sẽ tốt nghiệp đại học ở Hà Nội. Tuy thời gian không dài nhưng tình yêu của bọn mình gặp rất nhiều khó khăn, không ít lần cô ấy nói chia tay rồi lại quay lại vì tình cảm giữa 2 người vẫn dành cho nhau. Khó khăn lớn nhất cho tình yêu của chúng mình chính là từ gia đình cô ấy. Chuyện của bọn mình bị gia đình cô ấy phản đối mạnh mẽ, rất gay gắt, nhiều lần cô ấy không vượt qua được sức ép và muốn buông xuôi.

Mình là một chàng trai tỉnh lẻ, không có nhà Hà Nội, chưa có một công việc thật tốt tuy công việc kiến trúc sư sắp tới của mình cũng không tệ nhưng chưa thể lo cho cô ấy một cuộc sống tốt ngay được. Còn cô ấy cũng không phải là người Hà Nội, 2 đứa lại không cùng quê, mỗi khi nghĩ về tương lai phía trước đều thấy rất nhiều khó khăn.

Sau nhiều lần với nhiều lý do chia tay nhau, lần này quay lại thì cô ấy rất cố gắng và quyết tâm muốn cùng mình vượt qua mọi thử thách. Bọn mình đã rất hạnh phúc khi bên nhau, bạn bè thân thiết thấy sau những chuyện đã trải qua đều mừng cho bọn mình. Nhưng ... đúng là không ai muốn từ "nhưng" này xen vào giữa những hạnh phúc của mình.

Mình là một người vừa cổ hủ trong tình yêu và vừa quá hiện đại trong một số khía cạnh. Mình cổ hủ là vì mình không muốn yêu quá nhiều người con gái và cô ấy là mối tình đầu của mình. Trước đó đã có những người con gái khác nhưng mình chỉ thấy thích và nhận ra là không yêu nên chưa bao giờ nói lời yêu tùm lum với ai khác. Vậy nên 24 tuổi mình mới có mối tình đầu là cô ấy, nhiều người bảo mình dại dột, ngu ngốc và đôi khi mình cũng thấy vậy vì chẳng có kinh nghiệm gì cả, nhiều lúc không hiểu tâm lí con gái thế nào nữa.

a
Có nhiều lúc không hiểu tâm lý con gái thế nào.(Ảnh minh họa)

Mình đã tin rằng cô ấy yêu mình một phần cũng vì những thật thà ngốc nghếch đó... Còn một điều nữa khiến mình trở nên cổ hủ đó là mình không bao giờ làm chuyện đó với người mình không yêu. Trong công việc hay quan hệ xã hội, nhiều lúc mình có điều kiện hay phải ở vào hoàn cảnh đối diện với chuyện đó nhưng lúc nào mình cũng biết kiềm chế bản thân và dừng lại đúng lúc bởi vì mình luôn nghĩ tới người mình yêu. Mỗi lần như vậy mình lại không cho phép mình làm gì có lỗi với cô ấy.Còn đối với người mình yêu thì mình lại nghĩ thoáng trong chuyện đó bởi vì khi đã yêu cô ấy mình cũng đã xác định rằng đó sẽ là vợ mình sau này. Thậm chí mình đã nói với gia đình mình về chuyện của 2 đứa và xin phép sau này sẽ chọn người ấy làm vợ.

Còn cô ấy đã trải qua 2 mối tình trước đó, cũng không dễ dàng gì để cô ấy nói lời yêu mình vì cô ấy luôn sợ không vượt qua được khó khăn nên lúc nào cũng kìm nén tình cảm và tìm cách trốn tránh. Đến khi cô ấy muốn đối diện với tình cảm và cố gắng thì mình lại ngu ngốc để tuột mất hạnh phúc...

Chuyện là khi bọn mình quay lại với nhau và quyết tâm cố gắng. Lần đó mình có hỏi cô ấy rằng liệu em có vượt qua được quá nhiều khó khăn phía trước không và cô ấy đã trả lời sẽ cố gắng hết mình dù cho bố mẹ không đồng ý thì sẽ có cách để bố mẹ chấp nhận... Mình hiểu khi cô ấy nói vậy và cảm thấy rất hạnh phúc. Bởi vì cô ấy là một cô gái hiện đại nhưng cũng lại rất cẩn trọng trong chuyện ấy. Khi đó mình đã nói rằng sẽ cố gắng đến cùng chứ không muốn dùng cách... chuyện đã rồi như vậy vì mình nghĩ nếu làm thế thì sẽ chỉ khiến bố mẹ cô ấy nghĩ sai về mình và càng phản đối mà thôi. Mình đã quyết tâm sẽ giữ gìn cho cả 2 đứa cho đến ngày hạnh phúc.

Nhưng cũng giống như những bạn trai khác, nhiều lúc ở bên nhau những cử chỉ thân mật ngọt ngào khiến cho cảm xúc khó có thể kìm nén được. Hơn nữa lúc đó mình đã sai lầm khi nghĩ trong đầu rằng nếu có một điều gì đó chắc chắn như chuyện ấy thì 2 đứa sẽ có quyết tâm cố gắng hơn... Bây giờ thì mình mới hiểu suy nghĩ đó là sai lầm lớn nhất của mình. Khi gần gũi bên nhau mình để ý thấy cô ấy cũng có cảm xúc như mình, cũng bị cuốn theo nên mình lầm tưởng rằng cô ấy đã đồng ý, vậy nên mình muốn cùng cô ấy làm điều đó. Nhưng khi mình bắt đầu thì cô ấy muốn dừng lại, cô ấy bảo chưa sẵn sàng và mình đã tôn trọng cô ấy không hề ép hay nói điều gì khó nghe cả...

Những ngày sau đó khi nhắn tin với nhau mình cũng nửa đùa nửa thật nhắc lại chuyện hôm ấy, một vài lần như thế thì cô ấy nổi giận. Khi đó mình thực sự mới biết rằng cô ấy hoàn toàn không muốn và chưa sẵn sàng. Mình vội vàng xin lỗi, cố gắng làm gì đó cho cô ấy vui và hứa rằng sẽ không bao giờ nhắc lại chuyện ấy một lần nào nữa.

Mình đã làm như lời hứa, đã không bao giờ nghĩ tới hay nhắc lại nữa nhưng cô ấy thì lại không thể quên mà nghĩ rằng lúc nào mình cũng chỉ đòi hỏi chuyện đó. Vậy nên cô ấy thấy sợ hãi mình, dễ nổi cáu với mình mọi lúc, còn mình thì không biết điều đó mà nghĩ rằng cô ấy nổi giận vô cớ mặc dù mình cố gắng làm cô ấy vui vì thế mình rất buồn...

Và khi thấy mình buồn thì cô ấy lại suy nghĩ rằng vì cô ấy không đáp ứng đòi hỏi đó mà mình tỏ thái độ như thế. Vậy là hiểu nhầm cứ nối  tiếp hiểu nhầm, càng ngày cô ấy càng nghĩ mình là người tồi tệ và xấu xa, cảm thấy ghét bỏ và sợ hãi... Thực sự cảm giác khi một người mình rất thương yêu sợ hãi mình làm tim mình rất đau.

Đối với hầu hết bạn bè dù thân thiết hay mới quen họ đều nhận xét rằng rất tin tưởng khi ở gần mình vì mình luôn giữ khoảng cách nhất định và xác định rõ mọi mối quan hệ chứ không thích mập mờ. Mình cũng chẳng bao giờ nghĩ về người con gái nào khác ngoài cô ấy, vậy mà người mình thương yêu nhất lại sợ hãi chính mình...

Những ngày sau đó, gia đình cô ấy có chuyện không vui dù mình cố hỏi thăm nhưng cô ấy cũng không hiểu được nên càng trách cứ mình vô tâm. Vậy là tình cảm bấy lâu nay hoàn toàn tan biến chỉ còn lại những căm ghét, sợ hãi...

Hôm qua khi mình đến gặp cô ấy lần cuối chỉ để mong cô ấy hiểu rằng mình đã sai, mình còn rất yêu cô ấy và mong rằng cô ấy có thể tha thứ cho mình để làm lại từ đầu nhưng cô ấy đã rất bực mình, không còn muốn gặp mình và mong mình đừng bao giờ làm phiền cuộc sống của cô ấy nữa.

Ngồi nghĩ lại những chuyện đã qua, mình tự dằn vặt bản thân rất nhiều và mình nhận ra rằng dù mình có yêu cô ấy nhiều hơn chính bản thân mình thì mình cũng đã mắc một sai lầm không thể tha thứ. Chỉ vì mình có lớn mà chẳng có khôn, viết ra những dòng tâm sự này mình mong rằng có bạn nào đang ở trong hoàn cảnh như mình hãy tỉnh táo và hiểu người con gái mình yêu hơn. Đừng để đánh mất hạnh phúc của mình rồi mới nói giá như thì đã muộn...

Các bạn nam hãy đặt trọn niềm tin vào cô gái mình yêu, đừng vì quá lo sợ sẽ mất người ấy, đừng vì hoài nghi tình cảm mà muốn cô ấy làm điều đó để chứng minh. Hãy luôn tôn trọng cô gái bạn yêu từng phút giây và mong rằng đừng ai phải hối tiếc... có lẽ rất lâu như mình.

Còn các bạn gái mình mong rằng các bạn hãy hiểu cho người yêu mình nếu có ở vào hoàn cảnh này, hãy tỉnh táo hơn và tin tưởng vào ngừoi bạn yêu hơn. Mình không hề trách người yêu mình nhưng giá như cô ấy có thể hiểu mình hơn một chút hay đừng để những ám ảnh về chuyện đó chi phối bản thân quá nhiều để rồi đánh mất tình yêu. Mình tin các bạn chỉ cần đối diện với vấn đề này thì sẽ nhận ra ai yêu mình thật lòng và ai chỉ là sở khanh ... giống như bạn nào đó đã nói rằng chuyện người yêu đòi hỏi chỉ là một hành động sinh lý rất bình thường, hãy quan tâm thái độ và hành động sau đó của người ấy nhé.

Bây giờ mình đã để mất người con gái mình yêu thương nhất rồi và đang phải trả giá cho sai lầm của mình bằng những dằn vặt bản thân, không bao giờ có thể tha thứ cho mình và cũng không biết phải làm thế nào để vơi đi nỗi nhớ.

Cô em gái chơi thân với cả 2 đứa mình đã nói rằng chẳng bao giờ cô ấy có thể quay lại với mình nữa cho dù có tha thứ tất cả thì cảm giác sợ hãi đó đã giết chết tình yêu của cô ấy rồi. Mình biết cần phải chấp nhận một cuộc sống mãi mãi không còn cô ấy trong vòng tay nhưng tận sâu trong lòng mình vẫn tin và hi vọng một ngày nào đó cô ấy sẽ quay về. Lúc đó mình sẽ dùng tất cả thời gian còn lại để sửa sai, để bù đắp cho cô ấy. Mình cũng mong nhận được nhiều chia sẻ từ các độc giả để mình có thể nhẹ lòng hơn...

Theo Afamily