"Bằng chứng bị 'chặt chém' đây thưa ông Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn"

26/07/2012 07:45 H.T (tổng hợp)
(GDVN) -"Trước phản ánh của khách du lịch, ông Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn cần phải lắng nghe để rút kinh nghiệm chấn chỉnh lại những gì mà du khách góp ý. Du khách đến với địa phương mình là đem nguồn lợi đến với dân địa phương chứ không phải đến để "ăn xin"... ý kiến phản hồi của độc giả Nam An ở địa chỉ email dvngoc98@...

Báo Giáo dục Việt Nam vừa đăng tải loạt bài phản ánh về tình hình phục vụ cũng như nạn chặt chém khách tại bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa thì cũng đồng thời nhận được hàng loạt ý kiến phản hồi từ phía độc giả. Như một số bài viết đã đăng tải, ở bài viết này tòa soạn cũng xin trích dẫn những chia sẻ của độc giả về khu du lịch mà cứ mỗi lần nhắc đến người ta lại lên án gay gắt và ngao ngán lòng...


Kéo cả tốp người đe dọa để lấy tiền của du khách


Ngay sau khi Chủ tịch UBND thị xã Thanh Hóa trả lời phỏng vấn trên báo chí thì như “đổ thêm dầu vào lửa”, làn sóng phản đối của độc giả tưởng như đã nguôi nay lại dâng cao như thủy triều. Như để nói với Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn rằng “Chứng cứ là đây”, "Nhân chứng là đây",... độc giả Phương Nhi ở địa chỉ email meocon.nhi@... chia sẻ: “Sau 2 lần đến Sầm Sơn du lịch bị chặt chém, gia đình tôi thề sẽ không bao giờ quay trở lại nơi này. Thậm chí, nhắc đến du lịch Sầm Sơn là chúng tôi lại nổi da gà.

Lần thứ nhất, vì cậu con trai 4 tuổi thích chụp ảnh cưỡi ngựa, sau khi mặc cả với người cho thuê, chúng tôi đã để cháu ngồi trên ngựa và bấm mấy kiểu. Khi thanh toán tiền, người cho thuê thông báo giá cao gấp 10 lần giá đã thỏa thuận với lý giải con ngựa là của ông ta, còn chiếc xe đằng sau con ngựa là của người khác.

 Tiền thuê ngựa và xe là cho 1 lần chụp nhưng chúng tôi đã tự bấm đến cả chục lần (?). Để buộc chúng tôi phải trả tiền, người này kéo cả tốp người đến gây áp lực. Chúng tôi buộc phải trả tiền để được giải thoát. Không thể tưởng tượng được cung cách làm du lịch của một số người dân ở đây.


Cưỡi đà điểu Ảnh: Internet

Lần thứ 2, đang ngồi trên bãi biển, chúng tôi thấy một người đàn ông đang giằng con trai tôi từ tay người giúp việc ở khu vực mép nước. Người đàn ông nói con trai tôi (5 tuổi) định dìm chết con trai ông ta (khoảng 3 tuổi). 

Một số người dân ở khu vực đó cho biết, người đàn ông này để con nhỏ đi ra mép nước và túm vào những đứa bé đang chơi ở khu vực đó, nếu những đứa bé đó mà dứt tay, hoặc đẩy đứa bé ngã, lập tức vợ chồng họ sẽ đến bắt đền tiền. 

Hôm đó gia đình tôi đi tập thể với mấy chục đồng nghiệp ở một Bộ nên người này đã không làm tiền được nhưng hắn cũng buông lời đe dọa khiến gia đình tôi phải quay về Hà Nội ngay sáng hôm sau.

Du lịch Sầm Sơn quả thực đã khiến rất nhiều khách du lịch hoảng sợ "một đi không trở lại". Nếu lãnh đạo nơi đây vẫn cho rằng không có hiện tượng đó, chắc chắn tương lai Sầm Sơn sẽ bị khách du lịch nói "không".


Chính những người ở địa phương cũng bị "chặt chém
"

Ở địa chỉ email vienkientruc@... độc giả Nguyễn Thanh Mai cũng bức xúc kể lại câu chuyện của mình: “Tôi cũng là nạn nhân của nạn chặt chém ở Sầm Sơn rồi. Mặc dù đã được cảnh báo trước mà tôi vẫn bị sập bẫy.

Năm 2010 gia đình tôi đi nghỉ Sầm Sơn, cả gia đình tôi đi chụp ảnh ở hòn Trống Mái. Đã mặc cả trước là chụp hình đứng cạnh con ngựa là 10.000đ/1 kiểu máy chụp của mình, vậy mà khi chụp xong người cho thuê đứng cạnh ngựa vẫn đè gia đình tôi lấy 50.000đ vì có 5 người đứng cạnh con ngựa chụp 1 kiểu ảnh. 

Thật hết chỗ nói và gia đình tôi thề sẽ không bao giờ đi Sầm Sơn nữa. Năm 2011 gia đình tôi đi Quy Nhơn và thấy thật tuyệt vời với bãi biển và dịch vụ tại đây. Nói chung càng đi sâu vào các bãi biển phía trong từ Cửa Lò trở vào mới thấy được người dân tại đây họ nhiệt tình và thật thà quá đỗi. Hãy tẩy chay du lịch Sầm Sơn”.

Nạn chặt chém ở Sầm Sơn quả là muôn hình vạn trạng. Ngay cả đến người thâm niên trong ngành du lịch cũng không thể nào cảnh giác được. Độc giả Thành ở địa chỉ email tientranvan00@... cho hay: “Hy vọng báo Giáo dục làm mạnh về vấn đề này. Tôi là người làm trong ngành du lịch, luôn khuyên khách hàng những cái nên hoặc không nên khi đi Sầm Sơn.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những hình ảnh, đoạn video về những dịch vụ và văn hóa ứng xử, nạn chặt chém, những bài tắm nhiều rác thải.... trên cả nước theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂYVậy mà chính tôi cũng không ngờ mình lại gặp vận rủi. Đi xích lô mặc cả 20.000đ rồi, vậy mà đi xong họ nói 20.000 đ/km x 5km = 100.000đ. Đi taxi cũng không đến từng đó tiền. Đành chấp nhận khi có một mình nơi đất khách. Chứ nó mà đất Hà Nội, tôi thề không cho nó đồng nào thêm cả”.

Cứ hễ thấy khách du lịch là y như rằng “chặt chém” mặc kệ có phải là dân bản địa hay không. Độc giả Nguyên ở địa chỉ email nguyennguyen@... bức xúc: “Điểm du lịch là những nơi "chặt chém" và tôi đã từng đi rất nhiều điểm du lịch xong chưa có chỗ nào chặt chém như ở Sầm Sơn. Trơi ơi! Gửi cái xe máy có 15 phút thôi mà lấy 30.000đ. Tôi là người Thanh Hóa, cách Sầm Sơn có 16km đây. Không lẽ lại đi bộ xuống Sầm Sơn?”.

Không chỉ có các dịch vụ "chặt chém" vô căn cứ mà thái độ của một bộ phận người làm du lịch ở đây cũng thiếu thiện cảm trong lòng du khách. “Kính gửi ban biên tập! Tôi là du khách vừa đi nghỉ tại Sầm Sơn. Tôi có một số ý kiến sau: Vào nơi nghỉ tại khách sạn trên đường Bà Triệu, ở đây sự thân thiện với du khách là không có!

Điều hòa phòng nghỉ luôn tắt trong khi trời nóng bức. Dịch vụ ăn uống thì đắt hơn bên ngoài. Nhân viên phục vụ không thân thiện, toàn là những thanh niên có bề ngoài hung tợn. Là một du khách, đến Sầm Sơn tôi thấy nản lòng quá. Chắc là tôi sẽ chẳng bao giờ quay lại đây lần thứ hai đâu”. Chia sẻ của độc giả Tuấn ở địa chỉ email minhtuan_hb@...


Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những hình ảnh, đoạn video về những dịch vụ và văn hóa ứng xử, nạn chặt chém, những bài tắm nhiều rác thải.... trên cả nước theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY


Điểm nóng
Tranh cãi về Clip mỳ Gấu đỏ Góc ảnh độc giả
Văn hóa ứng xử nơi công cộng  Hình ảnh cười chỉ có ở giao thông VN
Hà Nội - một thời để nhớ
Bấm xem ảnh đẹp
Điểm nóng: Hành trình tổ công tác đặc biệt 142
Bấm xem clip hot

H.T (tổng hợp)