Báo Hàn: Kim Jong-un đang bị ốm

24/09/2014 14:27 Nguyễn Hường
(GDVN) - Kim Jong-un "khá mệt" sau khi tiến hành nhiều chuyến thăm tới các đơn vị khác nhau bất chấp thời tiết mùa hè oi bức.

Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc ngày 24/9 đưa tin cho biết, có thể nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang bị ốm do số lần xuất hiện trước công chúng trong tháng này giảm đột ngột.

Theo Chosun, ông Kim Jong-un đã xuất hiện trước công chúng 17 lần trong tháng 6, 24 lần trong tháng 7 và 16 lần vào tháng 8. 

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng vợ xem nhạc kịch ở Bình Nhưỡng hôm 3/9.

Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 9 tới nay nhà lãnh đạo này chỉ xuất hiện một lần duy nhất vào ngày 3/9 khi tham gia một buổi hòa nhạc ở Bình Nhưỡng cùng phu nhân Ri Sol-ju.

Tờ nhật báo Rodong Sinmun hôm 23/9 đưa tin cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un "khá mệt" sau khi tiến hành nhiều chuyến thăm tới các đơn vị khác nhau bất chấp thời tiết mùa hè oi bức. 

Điều này đã dẫn tới các suy đoán rằng ông Kim Jong-un có thể đang bị ốm hoặc đang đi nghỉ hè. Hồi cuối tháng trước, nhà lãnh đạo này đã xuất hiện trên truyền hình với bước đi khập khiễng.

Tuy nhiên, một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng không nên đưa ra kết luận vội vàng vì trong những năm trước từng có những lần 2-3 tuần nhà lãnh đạo này không xuất hiện trước công chúng. 

Tuy nhiên, ông cũng không loại trừ khả năng Kim Jong-un bị đau chân đến mức không thể đi lại bình thường được nữa. 

Ngoài ra theo Chosun, Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Hwang Pyong-so gần đây cũng ít xuất hiện song song với sự vắng mặt của nhà lãnh đạo Kim Jong-un./.

Nguyễn Hường