Báo Pháp luật Việt Nam đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

17/07/2015 07:37 Phương Thảo
(GDVN) - Ngày 16/7, tại Hà Nội Báo Pháp luật Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm xuất bản số đầu tiên và vinh danh “Gương sáng Tư pháp”.

Thành lập năm 1985, trải qua 30 năm phát triển Báo Pháp luật Việt Nam hiện đã trở thành cơ quan báo chí lớn với 9 ấn phẩm gồm: Báo Pháp luật Việt Nam hàng ngày, Báo Pháp luật điện tử, Doanh nhân & Pháp luật, Pháp luật & thời đại, Xa lộ Pháp luật, Câu chuyện Pháp luật, Pháp luật 4 phương, Pháp luật chuyên đề, chuyên đề Dân tộc miền núi. 

TBT Báo Pháp luật Việt Nam, TS Đào Văn Hội. Ảnh Pháp luật Việt Nam

Với slogan “Vì nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam”, thông tin nhanh nhạy nhưng chính xác, bình luận sâu sắc nhưng khách quan, bám sát các vụ việc đến cùng nhưng mang tính xây dựng và thượng tôn luật pháp; Báo Pháp luật Việt Nam đã được các cơ quan, doanh nghiệp và đông đảo bạn đọc đánh giá là tờ báo uy tín.

Không chỉ thực hiện tốt nghiệp vụ làm báo, hàng năm, Báo Pháp luật Việt Nam còn thực hiện tốt hoạt động xã hội từ thiện như: xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, gia đình chính sách; xây dựng “mái ấm Tư pháp” cho các cán bộ Tư pháp còn khó khăn tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên, huyện đảo Lý Sơn; tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó theo chương trình xã hội từ thiện hàng năm…

Đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội lên trao Huân chương cho đội ngũ lãnh đạo báo Pháp luật Việt Nam. Ảnh Pháp luật Việt Nam.

Đặc biệt, trong gần 10 năm qua, Báo Pháp luật Việt Nam đã thực hiện thành công Chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật”, cấp phát miễn phí các ấn phẩm của Báo cho cán bộ và đồng bào các xã miền núi, khu vực khó khăn. 

Đã có hàng trăm doanh nghiệp ủng hộ đồng hành cùng Báo Pháp luật Việt Nam, với số tiền gần 10 tỷ đồng, đưa các ấn phẩm của Báo về vùng sâu, vùng xa, giúp người nghèo tiếp cận và cập nhật thường xuyên thông tin pháp lý. 

Với những đóng góp to lớn của Báo Pháp luật Việt Nam đối với sự nghiệp báo chí cách mạng, Báo Pháp luật Việt Nam đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2002); Huân chương lao động hạng Nhì (năm 2005); năm 2014, Báo được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua và năm 2015, Báo vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân Chương lao động hạng Nhất. 

Nhân sự kiện Kỷ aniệm 70 năm truyền thống ngành Tư pháp và 30 năm thành lập Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức Chương trình vinh danh “Gương sáng Tư pháp” trong phạm vi toàn quốc để biểu dương, vinh danh các cá nhân điển hình, có thành tích xuất sắc.

Hội đồng bình chọn đã thống nhất lựa chọn 30 “Gương sáng Tư pháp” được vinh danh. 30 gương sáng tư pháp được lựa chọn là những người có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành Tư pháp. 

Phương Thảo