Bệnh nhi bị cắt nhầm bàng quang ra Hà Nội phẫu thuật

26/06/2013 16:08 Khánh Hòa
(GDVN) - Đầu giờ chiều 26-6, bé trai Trần Anh Đức (29 tháng tuổi, tại Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) bị cắt nhầm bàng quang, chính thức cùng gia đình đưa bé lên tàu ra Hà Nội để tái tạo bàng quang.
Bác sĩ Nguyễn Hồng Quang, giám đốc Bệnh viện Cam Ranh cho biết, đã cho ô tô đến nhà đón và đưa gia đình bé ra ga Nha Trang, đồng thời liên lạc với Bệnh viện Nhi trung ương nhờ đón bé và cha mẹ tại ga Hà Nội.

Trước đó, kết quả kiểm tra sức khỏe bé và các xét nghiệm tại Bệnh viện Cam Ranh đã được gửi ra Bệnh viện Nhi trung ương. Do sức ăn yếu, đến nay đã 29 tháng tuổi, bé nặng chỉ hơn 10kg. Nhân chuyến đi, bệnh viện hỗ trợ thêm 6 triệu đồng.Ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa đã liên hệ và mời Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, Chủ tịch Hội Phẫu thuật nhi Việt Nam, nguyên giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, để Giáo sư nghiên cứu, tổ chức phẫu thuật tái tạo bàng quang cho bệnh nhi Trần Anh Đức tại Bệnh viện.

Như tin đã đưa, ngày 23/10/2012 bệnh nhi Trần Anh Đức (mới 21 tháng tuổi), được gia đình đưa đến Bệnh viện thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa. Sau khi được khám, siêu âm và chụp X quang, bác sĩ chẩn đoán bé bị thoát vị bẹn và chỉ định mổ. Trưa 25/10/2012, các bác sĩ đã thực hiện ca mổ và đã cắt nhầm bàng quang của cháu.

Liên tiếp sau đó, cháu phải chụi đựng thêm hai lần mổ nữa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa mổ cấp cứu thông tiểu tạm thời, rồi chuyển ngay đi Bệnh viên Nhi Đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh) mổ lần thứ 2, tạo thông tiểu qua thành bụng.Chiều 29/11/2012, Hội đồng kỷ luật Sở Y tế Khánh Hòa đã họp và thống nhất kỷ luật cảnh cáo đối với bác sĩ mổ chính đã cắt nhầm bàng quang. Ngay sau đón cháu Đức từ TP.Hồ Chí Minh trở về, Bệnh viện Cam Ranh đã trao cho gia đình bệnh nhi Trần Anh Đức một sổ tiết kiệm trị giá 230 triệu đồng.

Trước đó, bệnh viện cũng đã gửi 30 triệu đồng hỗ trợ gia đình khi chuyển cháu vào chữa trị tại TP. Hồ Chí Minh. Dư luận và gia đình bé ghi nhận sự thiện chí của lãnh đạo Bệnh viện Cam Ranh.

Khánh Hòa